__TIN 5 GIÂY
Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng ngày 20-4 đã công bố, triển khai ứng dụng phần mềm chatbot Đà Nẵng Fantasticity, nhằm phục vụ nhu cầu tra cứu, tìm hiểu thông tin cho du khách trên địa bàn. Phần mềm hai ngôn ngữ Anh-Việt này được thể hiện với dạng tin nhắn trực tuyến, tích hợp vào nền tảng Facebook, tương thích các dòng điện thoại thông minh iOS và Android. Người dùng chỉ cần đăng nhập sử dụng, sau đó tra cứu, trao đổi thông tin về các địa danh du lịch, hệ thống các tour tuyến cũng như những sự kiện, chương trình hoạt động du lịch, thương mại.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa ký Quyết định 421/QĐ-TTg điều chỉnh cơ cấu cổ phần phát hành lần đầu của Công ty mẹ - Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam. Cụ thể, tổng số cổ phần là 4 tỉ cổ phần, mệnh giá mỗi cổ phần là 10.000 đồng, trong đó cổ phần nhà nước là 3.870.842.819 cổ phần, chiếm 96,77% vốn điều lệ (quy định cũ 75% vốn điều lệ); 28.813.371 cổ phần bán ưu đãi cho người lao động.
Thủ tướng vừa quyết định ông Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh thôi nhiệm vụ thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ. Tổ Tư vấn kinh tế có nhiệm vụ tư vấn cho Thủ tướng về các chiến lược, kế hoạch, đề án, chính sách phát triển kinh tế trong trung hạn và dài hạn, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hàng năm.
Tổng Giám đốc IMF kêu gọi các nước tránh làm tổn hại đến thương mại và đầu tư. Bà Christine Lagarde ngày 19-4 đã nhận định như vậy trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc gia tăng có thể tác động xấu đến kinh tế toàn cầu.
Facebook thông báo nâng cấp quản lý thông tin người dùng. Theo đó, người dùng sẽ được quyết định những thông tin cá nhân nào xuất hiện trên trang tiểu sử, lựa chọn có sử dụng tính năng nhận diện khuôn mặt hay không. Phía Facebok muốn phát đi thông điệp rằng, họ không chỉ nhằm tuân thủ luật pháp mà còn mong muốn xây dựng các trải nghiệm mới và nâng cấp về quyền riêng tư cho người dùng.
Cảng Sóc Trăng với tổng kinh phí đầu tư lên đến hơn 114 tỉ đồng vừa được đưa vào hoạt động vào ngày 19-4 có công suất 750.000 tấn/năm. Theo quy hoạch của Bộ Giao thông Vận tải, đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, cảng Sóc Trăng sẽ trở thành mắt xích quan trọng để phát triển hoạt động vận tải đường thủy nội địa của cả nước.
Theo Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội, bắt đầu từ 9 giờ ngày 20-4 đến ngày 31-12 sẽ thực hiện chính sách giảm giá vé cho hành khách mua vé khứ hồi. Cụ thể, hành khách mua vé khứ hồi được giảm từ 10 - 15% giá vé hiện hành và được áp dụng trên các đoàn tàu khu đoạn tuyến Hà Nội - Lào Cai, Hà Nội - Hải Phòng, Hà Nội - Vinh, Hà Nội - Đà Nẵng.
Một vụ cháy lớn đã xảy ra tại Công ty TNHH may thời trang HANA Việt Nam, nằm trên đường Đặng Thúc Vịnh, Hóc Môn, TPHCM vào trưa ngày 19-4 đã thiêu rụi toàn bộ kho xưởng chứa nguyên liệu rộng gần 100 m 2 cùng nhiều tài sản bên trong. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.
Tuyển sinh năm 2018, lần đầu tiên Đại học Quốc gia TPHCM sẽ áp dụng theo hướng tiếp cận với những chuẩn mực quốc tế về cách thức đánh giá năng lực người dự tuyển. Theo đó, bài thi sẽ chú trọng đánh giá năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh thông qua việc kiểm tra những kỹ năng liên quan đến đọc, hiểu, tư duy, phân tích và giải quyết vấn đề.
Trong thời gian tới tỉnh Gyeonggy của Hàn Quốc sẽ phối hợp với TPHCM để chọn ra hai trường trên địa bàn thành phố để lắp đặt lớp học thông minh. Nội dung trên được đưa ra tại lễ ký kết bản ghi nhớ về thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa UBND thành phố và chính quyền tỉnh Gyeonggy vào ngày 19-4.
1 2 3