__TIN 5 GIÂY
Đại Hội đồng Quỹ môi trường toàn cầu lần thứ 6 (GEF 6) được tổ chức từ ngày 23 đến 29-6 tại Đà Nẵng. Sự kiện lần này có sự tham dự của khoảng 1.500 đại biểu, gồm các Bộ trưởng phụ trách môi trường và các quan chức cấp cao khác từ 183 quốc gia thành viên, cùng với lãnh đạo các cơ quan Liên hợp quốc, các ngân hàng phát triển khu vực, các tổ chức chính trị - xã hội và lãnh đạo doanh nghiệp để cùng chia sẻ ý tưởng, giải pháp và hành động cần thiết hướng đến mục tiêu bảo vệ môi trường toàn cầu.
Theo phương án cổ phần hóa công ty mẹ Tổng công ty Hàng hải Việt Nam - Vinalines, vừa được Thủ tướng phê duyệt, Nhà nước sẽ nắm 65% vốn điều lệ của Vinalines, bán cho nhà đầu tư chiến lược 14,8%. Sau khi cổ phần hóa, công ty mẹ Vinalines sẽ có vốn điều lệ hơn 14.046 tỉ đồng, bao gồm giá trị vốn nhà nước là hơn 11.946 tỉ đồng.
Tổng đầu tư của Trung Quốc vào Mỹ trong 5 tháng đầu năm chỉ đạt 1,8 tỉ đô la Mỹ, thấp nhất trong 7 năm và giảm 92% so với cùng kỳ năm ngoái, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Rhodium Group. Nguyên nhân là căng thẳng thương mại giữa Washington và Bắc Kinh ngày càng tăng vài tháng gần đây. Giới chức Mỹ cũng đang siết các vụ mua bán của Trung Quốc.
Sở Giao thông Vận tải TPHCM vừa kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận việc tổ chức các tuyến buýt không trợ giá, lộ trình từ Tân Sơn Nhất đến Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu và ngược lại. Động thái này nhằm sắp xếp lại các xe đang hoạt động theo hình thức hợp đồng tại sân bay (trá hình theo tuyến cố định từ Tân Sơn Nhất về các tỉnh lân cận) để quản lý tốt hơn, tránh tình trạng chèo kéo khách làm ảnh hưởng an ninh trật tự trong sân bay.
Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia Trương Tuyết Mai cho hay năm 2016 người Việt dùng trên 4 tỉ lít nước ngọt, năm 2018 sẽ là trên 5 tỉ lít và 2025 là 11 tỉ lít. Bà Mai cũng trích dẫn báo cáo của ngành đường cho hay năm 2017, mức tiêu thụ đường/người của Việt Nam là 46,5 g/ngày, gần bằng mức giới hạn tối đa (50 gr/ngày) và gấp đôi so với mức nên tiêu thụ khuyến cáo của WHO (dưới 25 gr/ngày).
Tối 22-6, TS.BS Lê Quốc Hùng, Trưởng khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết hiện đã có 12 bệnh nhân được xác định dương tính với cúm A/H1N1. Trong 12 bệnh nhân này có 8 bệnh nhân của khoa nội thận, còn lại là bệnh nhân của khoa khám bệnh và khoa cấp cứu.
Hội nghị Tổ chức Các nước Xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) vừa đạt được thỏa thuận nâng sản lượng dầu thêm 1 triệu thùng/ngày sau khi Saudi Arabia thuyết phục được Iran tham gia. Theo thỏa thuận mới, các nước sẽ tăng sản lượng dầu lên thêm 1 triệu thùng/ngày, tương đương 1% sản lượng dầu toàn cầu, kể từ tháng sau.
Các thành viên Liên minh châu Âu (EU) hôm qua đã tuyên bố áp mức thuế 25% với các sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, nhằm trả đũa việc Tổng thống Donald Trump áp thuế với nhôm và thép có nguồn gốc từ khối này. Mức thuế áp dụng với lượng hàng hóa trị giá 3,4 tỉ đô la của Mỹ sẽ có hiệu lực ngay lập tức.
Tập đoàn Hinokiya của Nhật Bản sẽ sớm tham gia vào việc phát triển các dự án bất động sản ở thị trường Việt Nam thông qua việc hợp tác vời Tập đoàn Thế giới Kỹ thuật (TWG) của Việt Nam, trong đó đáng chú ý là xây nhà theo tiêu chuẩn Nhật. Theo kế hoạch hai bên sẽ thực hiện dự án nhà ở thấp tầng chuẩn Nhật Bản tại TPHCM và dự kiến sẽ xúc tiến thành lập một liên danh với tỉ lệ góp vốn 50:50, nhằm triển khai việc phát triển một dự án có tổng diện tích đất với quy mô 9,7 héc ta trên địa bàn thành phố, trong đó giai đoạn 1 thực hiện là khoảng 2,7 héc ta.
Các vụ khiếu nại, vướng mắc, tranh chấp đầu tư giữa nhà đầu tư nước ngoài với các cơ quan quản lý nhà nước và với Chính phủ đang có chiều hướng tăng cả về số lượng và mức độ phức tạp. Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các vướng mắc, khiếu nại, khiếu kiện của nhà đầu tư nước ngoài liên quan chủ yếu tới lĩnh vực đất đai, thuế và tiền thuê đất, tranh chấp cổ đông, lao động, môi trường, quan hệ với cộng đồng dân cư địa phương, thủ tục đăng ký doanh nghiệp, cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
1 2 3