__TIN 5 GIÂY
Thủ tướng Chính phủ đã thông qua đề xuất của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội về phương án nghỉ Tết Âm lịch kéo dài 7 ngày, trong đó có 2 ngày trước Tết và 3 ngày sau Tết để người lao động có thể chủ động thu xếp thời gian nghỉ. Như vậy, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị-xã hội nghỉ dịp Tết Nguyên đán 2018 liên tục trong 7 ngày, từ ngày 14 đến 20-2-2018 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Đinh Dậu đến hết ngày 5 tháng Giêng năm Mậu Tuất).
Ngân hàng Thế giới (WB) dự kiến dành các khoản tín dụng và hỗ trợ kỹ thuật trị giá 4,5 tỉ đô la Mỹ nhằm giúp 150 thành phố ở các quốc gia đang phát triển thực hiện các dự án hạn chế tác động của tình trạng biến đổi khí hậu. Chương trình này giúp các thành phố thu hút thêm vốn từ khu vực tư nhân trong ba năm tới để trang trải các chi phí nhằm đảm bảo cơ sở hạ tầng và cộng đồng an toàn trước nguy cơ khí hậu khắc nghiệt hơn và nước biển dâng. Nó không chỉ giúp các thành phố tránh được thiệt hại mà còn tạo ra giá trị và thúc đẩy tăng trưởng.
Qua khai quật khảo cổ ở Đền Huyện thuộc huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, các nhà nghiên cứu đã phát hiện nhiều hiện vật gồm vật liệu kiến trúc, gốm men, đồ sứ, đồ sành, gốm thô, tiền đồng... có niên đại từ thế kỷ 1-2 trước Công nguyên đến thế kỷ 17-18. Các nhà nghiên cứu khẳng định những hiện vật khai quật được là của thời Lý, Trần. Đây là nội dung được đưa ra tại hội nghị do Bảo tàng tỉnh Hà Tĩnh cùng với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức hôm 14-12.
Theo thông tin từ TTXVN, Tòa án nhân dân thành phố Cần Thơ ngày 14-12 đã xét xử sơ thẩm vụ án lừa đảo gần 5,3 tỉ đồng của 37 bị hại là phụ nữ qua mạng xã hội Facebook do Micheal Ikechukwu Leonard (45 tuổi, quốc tịch Nigeria) cầm đầu. Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Micheal Ikechukwu Leonard mức án 18 năm tù.
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ chính thức triển khai cổng soát vé tự động tại các ga Hà Nội và Sài Gòn từ ngày 15-12 nhằm gia tăng các dịch vụ tiện ích, nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn nhà ga. Tại ga Hà Nội sẽ có 6 làn với 10 cổng soát vé tự động, tại ga Sài Gòn có 3 làn với 5 cổng soát vé tự động.
Petrolimex đã bắt đầu bán mặt hàng dầu Diesel tiêu chuẩn Euro V tại một số cửa hàng trong hệ thống với giá bán lẻ là 15.210 đồng/lít tại vùng I và 15.510 đồng/lít tại vùng II (vùng hẻo lánh xa xôi). Giá dầu Diesel tiêu chuẩn Euro V do Petrolimex công bố này được áp dụng tại hệ thống phân phối của Petrolimex trên cả nước.
Công ty GMO Internet của Nhật Bản, chuyên kinh doanh các dịch vụ như tài chính trực tuyến, quảng cáo trực tuyến và xây dựng nền tảng Internet, thông báo sẽ bắt đầu trả một phần lương cho nhân viên bằng đồng bitcoin từ tháng 2-2018. Theo Bloomberg, khoảng 4.000 nhân viên làm việc tại Nhật Bản của GMO Internet có thể lựa chọn nhận lương bằng đồng bitcoin nếu muốn, phần lương được trả bằng đồng tiền ảo có giá trị lên tới 100.000 yen (890 đô la Mỹ).
Thông tin trên TTXVN cho biết, qua kiểm tra, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) phát hiện có 8 lô sản phẩm sữa có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella Agona của tập đoàn Lactalis (Pháp) đã được nhập khẩu vào Việt Nam. Ngay sau khi nhận được thông tin về 8 sản phẩm dinh dưỡng của Lactaliscó nguy cơ nhiễm khuẩn, Cục An toàn Thực phẩm đã yêu cầu công ty nhập khẩu sản phẩm này tiến hành thống kê số lượng đã nhập khẩu vào Việt Nam, số lượng đã bán ra trên thị trường và tiến hành thu hồi sản phẩm ngay lập tức trên thị trường.
Dự báo đêm 15-12, gần sáng ngày 16-12 không khí lạnh sẽ mạnh hơn, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, từ ngày 16 đến 20-12 ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ xảy ra rét đậm diện rộng, vùng núi rét hại; gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Trong khi đó, bão Kai-tak trên vùng biển phía Đông miền Trung Philippines tiếp tục diễn biến phức tạp, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.
Hội đồng quản trị Tổng công ty cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global) đã thông qua chủ trương đưa cổ phiếu lên giao dịch trên sàn Upcom với 2,24 tỉ cổ phiếu. Quy mô tài sản của Viettel Global hiện trên 50.000 tỉ đồng. Bắt đầu xúc tiến đầu tư nước ngoài từ năm 2006, hiện Viettel Global đang quản lý 9 thị trường quốc tế gồm Campuchia, Lào, Haiti, Timor-Leste, Mozambique, Cameroon, Tanzania, Burundi và Myanmar.
1 2 3