__TIN 5 GIÂY
Theo Reuters , Bộ Thương mại Mỹ vừa đề xuất áp mức thuế nhập khẩu từ 53% trở lên cho toàn bộ các sản phẩm thép từ 12 nước, gồm Brazil, Trung Quốc, Costa Rica, Ai Cập, Ấn Độ, Malaysia, Nga, Hàn Quốc, Nam Phi, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam. Về sản phẩm nhôm, thuế nhập khẩu là 23,6% cho mọi đơn hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, Nga, Hồng Kông, Venezuela và Việt Nam.
Trong hai ngày đầu tiên của Tến Nguyên đán 2018, toàn quốc xảy ra gần 100 vụ tai nạn giao thông khiến 70 người tử vong và hàng chục người bị thương. Theo Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an, tai nạn giao thông tăng cao do nhiều người lái xe khi đã uống rượu bia. Ngoài các lỗi vi phạm tốc độ, việc không đội mũ bảo hiểm là một trong những nguyên nhân khiến thương vong gia tăng.
Theo báo cáo của chương trình huấn luyện khởi nghiệp Topica Founder Institute (TFI), khoảng 92 khoản đầu tư vào các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam đã được thực hiện trong năm vừa qua, gần gấp đôi so với năm 2016. Tổng giá trị các thương vụ đã thực hiện trong năm 2017 đạt 291 triệu đô la Mỹ, tăng 42% so với năm trước.
Hơn 24 triệu cổ phần, tương ứng 29,51% vốn điều lệ của Công ty cổ phần Nhựa Bình Minh (mã chứng khoán: BMP) sẽ được Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) chào bán tại Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM vào ngày 8-3. Giá khởi điểm của đợt chào bán này cũng sẽ được công bố vào ngày 28-2.
Ngày Mùng 2 Tết Mậu Tuất (17-2), một số siêu thị và chợ dân sinh ở Hà Nội và TPHCM mở cửa kinh doanh trở lại. Theo báo đài, tuy số lượng cửa hàng mở cửa chưa nhiều song không có hiện tượng biến động giá lớn. Theo Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính), do người dân được nghỉ Tết dài ngày nên nhu cầu mua sắm không tập trung cao điểm vào thời gian ngắn. Đây cũng là lý do không có hiện tượng thiếu hụt hoặc khan hàng dẫn tới tình trạng giá cả bị nâng cao đột biến so với nhu cầu hàng ngày.
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết chính quyền nước này đang thảo luận về khả năng trở lại Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) với điều kiện có thể tái đàm phán để đạt được những điều khoản có lợi hơn. Phát biểu tại một phiên họp quốc hội hôm 15-2, ông Mnuchin khẳng định Mỹ đang tiến hành các cuộc thảo luận về khả năng đưa Mỹ trở lại TPP.
Hai chiếc tàu đầu tiên vào Cảng Cẩm Phả nhận hàng trong ngày Mùng 1 Tết (16-2) là tàu YUN QIAN nhận 8.000 tấn than cám 3C.1 xuất khẩu cho thị trường Malaysia và tàu Việt Thuận 235.03 nhận 24.000 tấn than cám 6a.1 cung cấp cho nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2. Từ đầu năm 2018 đến nay, Công ty kho vận và cảng Cẩm Phả đã tiêu thụ hơn 1,56 triệu tấn than.
Do dịp Tết Nguyên đán là thời điểm "nóng" về vấn đề hàng giả, an toàn thực phẩm, gian lận thương mại, Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương cập nhật lại số điện thoại 0945.131.911 làm đường dây nóng của Cục Quản lý thị trường để các cá nhân, tổ chức hỗ trợ, phối hợp giúp lực lượng quản lý thị trường hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Đồng đô la Mỹ thấp nhất trong gần 3 năm qua, trong khi đó, giá dầu thô trên thị trường tăng lên. Cụ thể, Dầu thô ngọt nhẹ WTI kỳ hạn tháng 3 tăng lên 61,50 đô la/thùng. Còn dầu thô Brent Luân Đôn, Anh tăng 26 cent hay 0,4% lên 64,59 đô la/thùng. Dầu Brent tăng gần 3% trong tuần này.
Ngày 15-2 (30 Tết), hãng hàng không Vietjet đã nhận thêm 1 tàu bay Airbus A320 để phục vụ nhu cầu đi lại dịp tết của người dân. Trong giai đoạn từ 31-1 đến 2-3 (tức từ 15 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng), Vietjet tăng gần 6.700 chuyến bay, với tải cung ứng đạt gần 1,4 triệu ghế.
1 2 3