Thêm ứng dụng gọi xe đường dài
Thứ Ba,  10/1/2017, 15:45 

Thêm ứng dụng gọi xe đường dài

Chí Thịnh

123xe đang ở giai đoạn thử nghiệm và được triển khai ở Hà Nội và TPHCM kết nối các chuyến xe đường dài. Ảnh: 123xe

(TBKTSG Online) - Công ty cổ phần dịch vụ mạng Vina (thuộc tập đoàn VNG) vừa triển khai ứng dụng đặt xe đường dài có tên gọi 123xe.

Ứng dụng này đang triển khai ở Hà Nội và TPHCM kết nối các chuyến xe đường dài đi một số tỉnh thành.

Xét về mô hình, 123xe có sự lồng ghép giữa dịch vụ “đi xe chung” và dịch vụ gọi xe riêng theo yêu cầu như Uber hoặc Grab. Tuy nhiên, ứng dụng 123xe chỉ cho phép khách hàng đặt những chuyến đi dài 15-20 km cho tới 500 km. Do đó, 123xe chính là dịch vụ gọi xe đường dài, giống như Pasoto.com đã từng triển khai hoặc dịch vụ Grab tỉnh của công ty Grab Việt Nam.

Theo thông tin từ trang tin nội bộ của VNG, ứng dụng này triển khai phiên bản thử nghiệm (beta) từ ngày 12-12-2016 trên hai nền tảng di động iOS và Android. Người dùng chỉ cần tải ứng dụng, chọn quãng đường đi và đặt xe.   

Điểm nhấn của dịch vụ 123xe là mức cước khá thấp, khởi điểm từ 7.500 đồng/km (tùy quãng đường) cho các chuyến đi liên tỉnh. Khách hàng cũng có thể yêu cầu chuyến đi khứ hồi với mức cước sẽ thấp hơn so với chuyến đi một chiều. Khách hàng có thể lựa chọn xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 25 chỗ…

Ứng dụng 123xe ra mắt thời điểm này nhằm khai thác nhu cầu đi lại, về quê ăn tết… Đó là lý do khiến VNG đẩy nhanh quá trình thử nghiệm, từ chỗ khoanh vùng thử nghiệm ứng dụng ở Hà Nội đến mở rộng cho khu vực TPHCM đi các tỉnh.

Các loại hình đặt xe của 123xe

+ Xe riêng tiết kiệm: Sau khi chọn điểm đi, điểm đến và loại xe, hệ thống 123xe sẽ xếp xe phù hợp với yêu cầu và số lượng chỗ ngồi của khách hàng.

+ Xe riêng cao cấp: Khách hàng sẽ được phục vụ loại ô tô sang trọng như Camry, BMW…

+ Đi chung giá rẻ: Ghép nhu cầu đi xe đường dài của nhiều khách hàng.

Mời đọc thêm

Ra mắt ứng dụng Facecar tìm xe theo yêu cầu

TPHCM: Đặt xe trực tuyến đi các tỉnh qua Pasoto

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012