TPHCM: Lắp camera tại các dự án thi công để cảnh báo kẹt xe
Thứ Hai,  6/3/2017, 11:40 

TPHCM: Lắp camera tại các dự án thi công để cảnh báo kẹt xe

Lê Anh

Đường Trường Sơn hiện nay thường xuyên xảy ra kẹt xe do đang thi công cầu vượt - Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) - Sở Giao thông Vận tải TPHCM vừa hoàn thành việc lắp thêm camera ở các công trình đang thi công như nút giao Trường Sơn, vòng xoay Nguyễn Thái Sơn- Nguyễn Kiệm... để cánh báo cho người dân mỗi khi kẹt xe.

Ông Lê Minh Triết, Giám đốc Trung tâm quản lý đường hầm sông Sài Gòn (đơn vị đang quản lý website về giao thông TPHCM), cho biết trung tâm đã lắp thêm camera tại các điểm đang thi công dự án như cầu Nhị Thiên Đường  quận 8, nút giao An Sương, 2 cầu vượt tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, ngã tư Gò Mây... Sau khi lắp đặt thêm ở các vị trí này, hiện thành phố đã có hơn 300 camera trực tuyến về giao thông.

Khi có camera ở các vị trí thi công, hình ảnh giao thông tại đây được truyền liên tục về trung tâm để đưa lên website giao thông TPHCM. Từ điện thoại hoặc máy tính, người dân có thể truy cập để biết khu vực đó có kẹt xe hay không, từ đó có lộ trình đi phù hợp.

Trước tình hình kẹt xe tại một số điểm đang thi công, website giao thông đã cập nhật các thông tin về phân luồng giao thông, điều chỉnh giao thông và các thông tin chuyên ngành khác từ Sở GTVT. Tuy nhiên, để nhận được các thông tin mới này, người dùng điện thoại phải đồng ý cho phép nhận thông báo từ ứng dụng.

Trước đó, hồi tháng 1-2017, Sở Giao thông Vận tải TPHCM đã đưa vào sử dụng website giaothong.hochiminhcity.gov.vn trên nền bản đồ số trực tuyến và ứng dụng trên thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android và IOS.

Website này cung cấp tình trạng giao thông theo thời gian thực, các thông tin tiện ích, công cụ tìm đường và chức năng tiếp nhận, phản hồi phản ánh của người dân về các sự cố hạ tầng...

Theo thống kê của Sở GTVT TPHCM kể từ khi đưa vào vận hành đến nay đã có hơn 400.000 lượt truy cập vào website giao thông, trong đó có 65.000 người truy cập từ điện thoại di động trên nền bản đồ số giao thông thông minh.

Sắp tới, người dân truy cập vào bản đồ số giao thông thành phố sẽ được cung cấp thêm thông tin về các vị trí được đậu xe ô tô, nhà vệ sinh công cộng, bệnh viện…

Mời xem thêm:

>> Người Sài Gòn tránh kẹt xe bằng điện thoại

>> Thêm bảng hướng dẫn để tránh điểm kẹt xe

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012