Phó Chủ tịch Samsung bác mọi cáo buộc tại phiên tòa sơ thẩm
Thứ Năm,  9/3/2017, 17:13 

Phó Chủ tịch Samsung bác mọi cáo buộc tại phiên tòa sơ thẩm

Phúc Minh

Ông Lee Jae-yong xuất hiện tại phiên điều trần trước Quốc hội Hàn Quốc tháng 12-2016. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) - Phó Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Jae-yong đã phủ nhận tất cả cáo buộc liên quan đến vụ bê bối tham nhũng đang gây rúng động Hàn Quốc tại phiên tòa sơ thẩm ngày 9-3, theo Reuters.

Tại phiên tòa kéo dài hơn một giờ, luật sư của ông Lee Jae-yong cho biết ông Lee Jae-yong phủ nhận tất cả cáo buộc của Văn phòng công tố đặc biệt Hàn Quốc liên quan đến tội hối lộ và các tội danh khác.

Luật sư của ông Lee Jae-yong cho rằng bản cáo trạng chính thức của các công tố viên đặc biệt sơ sài với các cáo buộc thiếu bằng chứng rõ ràng và chỉ là suy diễn.

Ông Lee Jae-yong, 48 tuổi, người thừa kế tập đoàn Samsung, đang bị giam giữ tại Trại giam Seoul, không có mặt tại phiên tòa sơ thẩm của Tòa án quận trung tâm Seoul.

Trước đó vào ngày 28-2, ông Lee Jae-yong bị Văn phòng công tố đặc biệt Hàn Quốc truy tố về các tội danh hối lộ, tham nhũng, khai man và một số tội danh khác trong vụ bê bối chính trị dẫn đến việc Tổng thống Park Geun-Hye bị luận tội. Bốn thành viên khác trong ban lãnh đạo Samsung cũng bị cáo buộc liên quan đến vụ việc này.

Ông Lee Jae-Yong bị cáo buộc chi 43 tỉ won (tương đương 37,24 tỉ đô la Mỹ) trong các vụ hối lộ bà Choi Sun-sil, bạn thân của Tổng thống Park, để đổi lấy những ưu đãi chính sách. Bà Choi bị cáo buộc lợi dụng mối quan hệ gần gũi với Tổng thống Park để ép các công ty trong nước "quyên góp" gần 70 triệu đô la Mỹ cho các tổ chức phi lợi nhuận nhằm mục đích trục lợi riêng.

Tại phiên tòa ngày 9-3, luật sư của các bị cáo cùng với ông Lee Jae-yong trong vụ án này - như cựu Phó Chủ tịch tập đoàn Samsung Choi Gee-sung, cựu Chủ tịch tập đoàn Samsung Chang Choong-ki, cựu Chủ tịch Samsung Electronics Park Sang-jin... – cũng đều phủ nhận mọi tội trạng.

Tập đoàn Samsung cũng liên tục phủ nhận những việc làm sai trái.

 

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012