UOA muốn đầu tư khu chuyên biệt kỹ thuật số tại TPHCM
Thứ Sáu,  10/3/2017, 10:03 

UOA muốn đầu tư khu chuyên biệt kỹ thuật số tại TPHCM

Cao Ban

Lãnh đạo TPHCM chụp hình cùng Tập đoàn UOA. Ảnh: Cao Ban

(TBKTSG Online) - Chiều 9-3-2017, trong buổi gặp Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa, Tập đoàn bất động sản UOA từ Malaysia bày tỏ nguyện vọng đầu tư xây dựng khu chuyên biệt dành cho các nhà phát triển trò chơi điện tử tại TPHCM.

Ông Kong Chong Soon, Chủ tịch tập đoàn UOA, cho biết cuối năm 2016, tập đoàn này đã ký kết hợp tác với công ty Malaysia Digital Economy - một công ty nhà nước chuyên về phát triển nền kinh tế kỹ thuật số Malaysia - để thành lập một trung tâm trò chơi kỹ thuật số (khu chuyên biệt dành cho các nhà phát triển trò chơi điện tử tại Malaysia). Do đó, thời gian tới. UOA muốn có cơ hội đầu tư xây dựng khu chuyên biệt về kĩ thuật số này tại TPHCM.

UOA đã hoạt động ở Malaysia hơn 25 năm trong các lĩnh vực phát triển – xây dựng – đầu tư bất động sản, khách sạn và quản lý tài sản.

Phó chủ tịch Lê Văn Khoa cho biết, ông đánh giá cao sự quan tâm của UOA về việc đầu tư vào TPHCM. Thời gian qua, hai dự án cao ốc văn phòng tại Phú Mỹ Hưng và khu phức hợp tại Thủ Thiêm với vốn đầu tư 140 triệu đô la Mỹ của tập đoàn này đã phần nào đáp ứng nhu cầu về địa điểm sinh sống và không gian làm việc của người dân thành phố.

Hiện lãnh đạo thành phố đang định hướng xây dựng TPHCM thành thành phố thông minh, là trung tâm khoa học, công nghệ thông tin trong tương lai. Ngoài ra, thành phố có lượng dân số trẻ lớn, chất lượng lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, lập trình và phát triển các ứng dụng điện tử ngày càng tăng.

Do vậy, ông Khoa cho rằng, việc thành lập một khu chuyên biệt cho các nhà phát triển ứng dụng trò chơi điện tử sẽ có tác động tích cực tới sự phát triển của thành phố. Nếu được triển khai thành công, khu chuyên biệt này sẽ có thể là môi trường phù hợp để nguồn nhân lực chất lượng cao TPHCM phát huy khả năng của mình.

Tuy nhiên, ông Khoa nhấn mạnh, việc triển khai các ý tưởng này cần được thực hiện đồng bộ với quy hoạch tổng thể và lộ trình phát triển của thành phố. Do vậy, công ty cần phối hợp làm việc với các cơ quan chuyên trách như Sở Kế hoạch- Đầu tư, Sở Quy hoạch- Kiến trúc, Sở Thông tin – Truyền thông, và Ban quản lý Khu đô thị mới Thủ Thiêm để tìm hiểu về nhu cầu của thành phố và khả năng hợp tác lâu dài.

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012