Google hỗ trợ doanh nghiệp công nghệ Việt
Thứ Sáu,  17/3/2017, 14:39 

Google hỗ trợ doanh nghiệp công nghệ Việt

Chí Thịnh

Ông Huỳnh Lâm Hồ, Giám đốc điều hành Haravan (ngồi giữa) cùng đại diện Google (bên phải) đang chia sẻ về chương trình Launchpad Accelerator. Ảnh: Chí Thịnh

(TBKTSG Online) - Chương trình hỗ trợ start-up của Google chú trọng đến việc tìm kiếm các doanh nghiệp đang phát triển, cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho người Việt…

Sáng 17-2-2017, tại TPHCM, Google  tổ chức buổi chia sẻ, cung cấp thông tin về Launchpad Accelerator-chuỗi chương trình đào tạo và hỗ trợ dành cho giới khởi nghiệp công nghệ (start-up). Hai start-up Việt Nam được chọn là công ty Haravan (cung cấp nền tảng cho thương mại điện tử) và ELSA Speak (ứng dụng luyện ngoại ngữ) cũng chia sẻ những bài học kinh nghiệm sau khi tham gia Launchpad Accelerator.

Các start-up này vừa hoàn thành chương trình đào tạo tập trung kéo dài hai tuần của Google diễn ra tại Launchpad Space, San Francisco (Mỹ).

Ông Huỳnh Lâm Hồ, Giám đốc điều hành Haravan cho biết Launchpad Accelerator hướng tới việc cung cấp kiến thức, nguồn lực hỗ trợ (tài chính, mạng lưới cố vấn)… nhằm mục đích giúp cho doanh nghiệp thành công. "Qua chương trình này, tôi đã tìm được câu trả lời “làm thế nào để Haravan tiến ra thị trường toàn cầu”; nhận diện năng lực của đội ngũ nhân sự; kết nối mạng lưới cố vấn, những start-up thành công… ở nhiều quốc gia. Đây sẽ là cơ hội để Haravan tìm kiếm nhà đầu tư, đối tác nước ngoài… cùng nhau phát triển sản phẩm, chia sẻ kinh nghiệm phát triển doanh nghiệp", ông Hồ nói.

Bà Văn Đinh Hồng Vũ, Tổng giám đốc của ELSA Speak, cho biết chương trình Google Launchpad mang lại nhiều giá trị cho các công ty khởi nghiệp như ELSA Speak. Tôi có cơ hội trao đổi trực tiếp với hơn 100 cố vấn (Mentor) hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới. Các cố vấn không chỉ đưa ra lời khuyên chung chung, họ đưa ra những lời khuyên cụ thể, tạo nên những ảnh hưởng thiết thực lên các thách thức và vấn đề mà ELSA đang gặp phải.

Launchpad Accelerator là chuỗi chương trình của Google tập trung vào việc hỗ trợ các công ty start-up ở nhiều giai đoạn khác nhau hướng tới mục tiêu thành công. Những công ty được lựa chọn tham gia chương trình sẽ nhận được khoản tài trợ trị giá 50.000 đô la Mỹ, sử dụng các sản phẩm của Google và được hỗ trợ về mặt truyền thông. Đồng thời, các doanh nghiệp này sẽ làm việc trực tiếp với Google trong sáu tháng tại quốc gia của mình.

Đại diện Google cho biết: Launchpad Accelerator sẽ chọn ra các start-up trong lĩnh vực công nghệ (phát triển ứng dụng, cung cấp dịch vụ internet…), đã có sản phẩm cung cấp cho thị trường và đang trên đà tăng trưởng… Đặc biệt, Google quan tâm tới các start-up công nghệ đang cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho người Việt.

Mời đọc thêm

Google sẽ giúp Việt Nam đào tạo 1.400 kĩ sư

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012