Ngân hàng trực tuyến đầu tiên đi vào hoạt động tại Hàn Quốc
Thứ Ba,  4/4/2017, 10:32 

Ngân hàng trực tuyến đầu tiên đi vào hoạt động tại Hàn Quốc

Phúc Minh

Việc ra mắt K Bank mở ra cuộc cạnh tranh mới trên thị trường tài chính. Ảnh: Yonhap

(TBKTSG Online) - Ngân hàng trực tuyến đầu tiên tại Hàn Quốc - K Bank - đã chính thức đi vào hoạt động từ 0 giờ ngày 3-4, theo báo Korea Times.

Khác với các ngân hàng thông thường, K Bank không có điểm giao dịch mà tất cả hình thức giao dịch như mở tài khoản, chuyển tiền, cho vay hoàn toàn được thực hiện thông qua điện thoại và mạng Internet. Ngân hàng này làm việc liên tục 24/24 giờ, 365 ngày/năm.

Chủ tịch Ủy ban giám sát tài chính Hàn Quốc (FSC) Yim Jong-yong đánh giá việc ra mắt K Bank mở ra cuộc cạnh tranh mới tại thị trường tài chính trong nước.

Do tiết kiệm được chi phí vì không phải lập điểm giao dịch, không phải thuê nhân viên, K Bank có thể tăng lãi suất tiền gửi và giảm lãi suất cho vay cho khách hàng, có tính cạnh tranh cao so với các ngân hàng thông thường khác.

Hiện, K Bank đưa ra mức lãi suất tiền gửi cao hơn khoảng 0,5% so với các ngân hàng thông thường, đồng thời áp dụng mức lãi suất cho vay tín dụng thấp hơn.

Ngân hàng này cũng tận dụng tối đa đặc thù của ngân hàng trực tuyến, tung ra gói vay tối đa 3 triệu won (khoảng 2.700 đô la Mỹ) cho khách hàng, chỉ cần xác nhận dấu vân tay.

Ngoài ra, K Bank còn nhiều dịch vụ nổi bật khác như chuyển tiền đơn giản qua tin nhắn, trả lãi bằng hiện vật như vé xem các chương trình âm nhạc thay cho tiền mặt...

Ngày 3-4, hơn 20.000 người đã mở tài khoản tại K Bank. Họ cho biết việc mở tài khoản nhanh hơn nhiều so với dự kiến ban đầu.

 

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012