Chủ tịch tập đoàn Capitaland trò chuyện cùng startup Việt
Thứ Tư,  5/4/2017, 13:51 

Chủ tịch tập đoàn Capitaland trò chuyện cùng startup Việt

Sau cuộc gặp chính thức với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, ông Lim Ming Yan, Chủ tịch và Tổng giám đốc điều hành tập đoàn bất động sản châu Á CapitaLand – đã ghé thăm và trò truyện cùng CEO Toong Coworking Space, ông Đỗ Sơn Dương, về thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa CapitaLand và Toong trong việc xây dựng chuỗi trung tâm phát kiến và không gian làm việc chung chất lượng cao cho cộng động doanh nghiệp tại Việt Nam, thị trường trọng điểm của tập đoàn.

Trong chuyến công tác lần này, ông Lim Ming Yan công bố kế hoạch của CapitaLand tăng tổng vốn đầu tư của tập đoàn vào Việt Nam lên đến 2,1 tỉ đô la Singapore, bao gồm dự án trung tâm thương mại Raffles City tiềm năng, và khẳng định cam kết dài lâu về hành trình đô thị hóa Việt Nam, nhất là ở Hà Nội và TPHCM.

Việt Nam là một thị trường chiến lược quan trọng của CapitaLand với thứ tự ưu tiên chỉ đứng sau Singapore và Trung Quốc. Trong mảng văn phòng làm việc, tại Singapore, CapitaLand tích hợp Collective Works coworking space vào dự án Capital Tower. Tại Trung Quốc, CapitaLand bắt tay với UrWork nhằm đưa mô hình không gian làm việc chung UrWork vào các dự án bất động sản của tập đoàn này tại các thành phố lớn như Bắc Kinh, Hàng Châu, Thượng Hải, và Thẩm Quyến. Tại thị trường Việt Nam, Toong – startup 19 tháng tuổi phát triển chuỗi coworking space có mạng lưới phủ khắp Việt Nam - là đơn vị duy nhất được CapitaLand chọn hợp tác chiến lược.

Sự hợp tác giữa Toong và CapitaLand Việt Nam bắt đầu cuối năm 2016 với địa điểm đầu tiên của Toong tại TPHCM nằm trên tầng 3 của trung tâm thương mại The Oxygen thuộc dự án Vista của CapitaLand. Với diện tích hơn 1.000 mét vuông cùng không gian làm việc hiện đại đi kèm những dịch vụ tiện ích văn phòng kiểu mới, Toong tại The Oxygen sẽ đón hơn 300 thành viên bao gồm cả các cá nhân, các công ty start-up cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Việc CapitaLand bắt tay với Toong nhằm phát triển chuỗi môi trường làm việc chung dạng lớn trước nhất tại Việt Nam hứa hẹn thay đổi mô hình văn phòng truyền thống và cách mọi người hiện đang làm việc tại Việt Nam.

Với tổng trị giá niêm yết hơn 13 tỉ đô la Singapore trên sàn chứng khoán, CapitaLand có trụ sở tại Singapore là một trong những ông lớn bất động sản tại châu Á với quy mô đầu tư và phát triển trên hơn 110 thành phố và 20 quốc gia trên khắp thể giới trải dài trong các hạng mục: trung tâm thương mại, căn hộ dịch vụ, văn phòng và căn hộ nhà ở thương mại. Tập đoàn CapitaLand đã đầu tư nhiều dự án lớn tại Việt Nam trong 22 năm qua và hiện đang có kế hoạch xây dựng mô hình đô thị mới tại Hà Nội và TPHCM.

Toong là startup tiên phong trong việc phát triển và điều hành chuỗi không gian làm việc chung tại lớn nhất Việt Nam. Toong đem đến môi trường làm việc hiện đại, tiến bộ và tiện lợi cho các công ty startup cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs). Toong khai trương địa điểm đầu tiên vào tháng 8 - 2015 và nhanh chóng phát triển thành 3 địa điểm tại Hà Nội, một địa điểm đối tác tại Đà Nẵng. Sau 7 tháng khai trương địa điểm đầu tiên, Toong đã gọi vốn thành công series A và nhận đầu tư từ Openasia - một tập đoàn có hơn 20 năm kinh nghiệm đầu tư và kinh doanh trên 7 lĩnh vực tại Việt Nam. Trong đó, Openasia được biết đến là một trong những công ty hàng đầu trong việc phân phối các thương hiệu cao cấp bậc nhất thế giới vào Việt Nam như Audi, Hermes, Kenzo,… và cũng là đối tác của Starbucks tại thị trường nội địa. Với địa điểm mới nhất tại The Oxygen, với tổng cộng 5 địa điểm trong toàn mạng lưới, Toong chính thức trở thành chuỗi coworking space đầu tiên phủ khắp Việt Nam.

 

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012