TPHCM xây cầu vượt tại ngã 6 công trường Dân Chủ
Thứ Tư,  12/4/2017, 16:19 

TPHCM xây cầu vượt tại ngã 6 công trường Dân Chủ

Lê Anh

(TBKTSG Online) - TPHCM sẽ xây cầu vượt tại ngã 6 công trường Dân Chủ (quận 3 và 10), để giảm ùn tắc giao thông ở nút giao này.

Vị trí sẽ xây cầu vượt ở vòng xoay ngã 6 Dân Chủ

Theo văn bản gửi Chính phủ hôm 8-4, chính quyền TPHCM kiến nghị Thủ tướng cho phép xây dựng cầu vượt tại ngã 6 công trường Dân Chủ theo lệnh khẩn cấp để giảm ùn tắc giao thông ở nút giao này.

Dự kiến, cầu vượt này dành cho cả ô tô và xe máy đi theo hướng từ đường Võ Thị Sáu qua vòng xoay đến đường Ba Tháng Hai với chiều dài  268 mét, rộng 6,5 mét mỗi làn. Tổng mức đầu tư cầu vượt này là 281 tỉ đồng từ nguồn ngân sách thành phố.

Theo lý giải của chính quyền TPHCM, dự án cầu vượt tại ngã 6 Dân Chủ đã được thông qua chủ trương đầu tư công giai đoạn 2016-2020. Nếu theo trình tự thủ tục đầu tư, sau khi được phê duyệt dự án năm 2017 thì phải mất một năm nữa mới có thể khởi công.

Do vậy, nếu được Thủ tướng đồng ý làm theo lệnh khẩn cấp thì công trình có thể khởi công và hoàn thành ngay trong năm nay vì thời gian thi công chỉ có 6 tháng.

Công trường ngã 6 Dân Chủ là điểm giao cắt giữa các trục đường chính như Cách Mạng Tháng 8 – Võ Thị Sáu – Ba Tháng Hai nên khi dòng xe đi đến đây thường bị ùn tắc.

Theo kế hoạch của Sở GTVT TPHCM, trong quí 2- 2017, sẽ đôn đốc việc thi công các công trình trọng điểm, cấp bách của thành phố. Đồng thời, hoàn thành việc chuẩn bị đầu tư các dự án trọng điểm.

Mời xem thêm:

>> TPHCM xây thêm bốn cầu vượt lắp ghép

 

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012