WHO: gần 2 tỉ người vẫn đang uống nước bẩn
Thứ Năm,  13/4/2017, 17:17 

WHO: gần 2 tỉ người vẫn đang uống nước bẩn

Phúc Minh

Gần 2 tỉ người vẫn đang uống nước bẩn. Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) - Tổ chức y tế thế giới (WHO) ngày 13-4 công bố báo cáo cảnh báo gần 2 tỉ người trên thế giới vẫn đang sử dụng nguồn nước nhiễm chất thải và cho biết cần có những cải thiện đáng kể trong việc đảm bảo nguồn cung nước sạch và vệ sinh.

Báo Chinadaily dẫn lời người đứng đầu bộ phận y tế công cộng trực thuộc WHO, bà Maria Neira, cho biết người sử dụng nguồn nước uống bị nhiễm chất thải có nguy cơ cao mắc các bệnh như tả, kiết lị, thương hàn và bại liệt. Nước uống bị ô nhiễm ước tính gây ra hơn 500.000 ca tử vong mỗi năm và là nguyên nhân chính dẫn đến một số bệnh nhiệt đới bị lãng quên như giun đường ruột, bệnh sán máng và đau mắt hột.

WHO kêu gọi các khoản đầu tư lớn hơn để cung cấp khả năng tiếp cận nguồn cung nước sạch của người dân trên toàn cầu.

Năm 2015, Đại hội đồng Liên hiệp quốc (LHQ) đã thông qua các mục tiêu phát triển bền vững, với một loạt mục tiêu hướng đến xóa đói giảm nghèo và tăng cường phúc lợi, trong đó có cam kết đảm bảo việc tiếp cận nguồn nước sạch và vệ sinh an toàn trên toàn cầu trước năm 2030. Nhưng theo báo cáo ngày 13-4, các nước sẽ không đạt được mục tiêu trên nếu không tăng cường đầu tư ngay từ bây giờ.

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012