TPHCM hợp tác gỡ khó cho doanh nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm
Thứ Sáu,  21/4/2017, 20:23 

TPHCM hợp tác gỡ khó cho doanh nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm

Hùng Lê

Bà Lý Kim Chi, Chủ tịch Hội Lương thực Thực phẩm TPHCM và Phó chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến tại buổi ký thỏa thuận hợp tác- Ảnh: Hùng Lê

(TBKTSG Online) - Định kỳ hàng quí, UBND TPHCM và Hội Lương thực Thực phẩm TPHCM sẽ phối hợp tổ chức các buổi gặp gỡ, tiếp xúc giữa lãnh đạo thành phố với doanh nghiệp ngành chế biến lương thực, thực phẩm nhằm tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh.

Chiều ngày 21-4-2017, UBND TPHCM và Hội Lương thực Thực phẩm TPHCM đã ký kết chương trình hợp tác nhằm hỗ trợ, giúp đỡ thúc đẩy hoạt động của Hội Lương thực Thực phẩm ngày càng phát triển; thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm của thành phố. 

Theo ông Nguyễn Phương Đông, Phó giám đốc Sở Công Thương TPHCM, chương trình hợp tác này được cụ thể hóa với những hoạt động thiết thực như định kỳ mỗi quí sẽ phối hợp tổ chức các buổi gặp gỡ, tiếp xúc giữa lãnh đạo thành phố với các doanh nghiệp trong ngành theo từng chuyên đề như vốn, kêu gọi đầu tư, xuất- nhập khẩu, thuế, đất đai,... nhằm tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Ngoài ra, theo ông Đông, qua chương trình hợp tác này, định kỳ hàng năm sẽ tổ chức ít nhất hai buổi tọa đàm hoặc hội thảo chuyên đề nhằm cung cấp những thông tin về hội nhập, xu hướng phát triển và các thông tin khác liên quan đến ngành công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm cho các doanh nghiệp trong ngành.

Bên cạnh đó, định kỳ hàng năm UBND thành phố cùng Hội Lương thực Thực phẩm tổ chức ít nhất hai chương trình xúc tiến thương mại chuyên ngành lương thực, thực phẩm trong và ngoài nước. Theo ông Đông, mục tiêu của chương trình xúc tiến thương mại này không dừng lại ở mức độ bán lẻ hàng hóa mà sẽ tiến tới kết nối được với các nhà phân phối trong và ngoài nước nhằm tạo cơ hội cho doanh nghiệp thâm nhập và mở rộng thị trường.

Điểm đáng chú ý là hai bên sẽ phối hợp xây dựng kênh thông tin và thành lập tổ công tác tổng hợp, phân tích, đánh giá các ý kiến góp ý, vướng mắc của doanh nghiệp để UBND thành phố kịp thời nắm bắt và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố có hơn 1.700 doanh nghiệp sản xuất, chế biến liên quan đến lĩnh vực lương thực, thực phẩm. Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TPHCM, cho rằng ngành công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm là một trong bốn ngành công nghiệp trọng yếu của thành phố cần được chú trọng đầu tư phát triển.

Theo Phó chủ tịch Tuyến, việc nâng cao vai trò của hiệp hội doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập kinh tế và định hướng phát triển lực lượng doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa, để hội nhập, cạnh tranh là rất cần thiết.

Sau khi ký kết chương trình hợp tác này, UBND thành phố sẽ tiếp tục nghiên cứu xây dựng và ký kết chương trình hợp tác với các hiệp hội doanh nghiệp khác trên địa bàn thành phố như du lịch, bất động sản...

Mời đọc thêm:

>>> TPHCM: Hội Lương thực xin xây trung tâm hóa chất tập trung

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012