Lavifood xây nhà máy chế biến rau quả tại Tây Ninh
Thứ Ba,  2/5/2017, 16:43 

Lavifood xây nhà máy chế biến rau quả tại Tây Ninh

Ngọc Hùng

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường (hàng sau) chứng kiến buổi ký hợp đồng mua nông sản giữa các hộ nông dân với đại diện nhà máy Tanifood trong khuôn khổ buổi lễ động thổ. Ảnh: NH

(TBTKSG Online) - Ngày 2-5 tại tỉnh Tây Ninh, Công ty cổ phần Lavifood đã tổ chức lễ động thổ nhà máy chế biến rau quả tươi, đông lạnh, sấy khô, sấy dẻo, nước trái cây cô đặc... với tổng công suất thiết kế 41.000 tấn/năm.

Nhà máy Tanifood ở Gò Dầu là dự án đầu tiên của Lavifood tại tỉnh Tây Ninh. Nhà máy được xây dựng trên diện tích 15 héc ta với tổng vốn đầu tư 1.500 tỉ đồng.

Ông Phạm Ngô Quốc Thắng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Lavifood cho biết, nhà máy sẽ được đưa vào hoạt động cuối năm 2018 và mỗi ngày tiêu thụ 500 tấn nguyên liệu như như xoài, chanh dây, khóm (thơm, dứa), thanh long...

Theo ông Thắng, tất cả nguyên liệu được trồng và tham gia chuỗi giá trị ở Tây Ninh nói chung và huyện Dương Minh Châu nói riêng sẽ được nhà máy bao tiêu toàn bộ.

Việc đầu tư nhà máy Tanifood là một trong những kết quả của chương trình kêu gọi đầu tư vào nông nghiệp Tây Ninh từ hội thảo quốc tế Phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp hội nhập thị trường quốc tế và thực hiện mô hình điểm tại Tây Ninh do UBND tỉnh phối hợp các bên liên quan tổ chức vào đầu năm 2017.

Tây Ninh đặt mục tiêu sau 5 năm triển khai mô hình kinh tế nông nghiệp theo hướng phát triển chuỗi giá trị thì tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của tỉnh sẽ đạt 8 tỉ đô la Mỹ và thu nhập của nông dân tăng từ 1.500 đô la Mỹ lên 5.000 đô la Mỹ.

Lavifood là công ty hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu rau, củ, quả (tươi và đông lạnh) tại tỉnh Long An. Sản phẩm của công ty đã được xuất khẩu đến các thị trường Úc, Nhật Bản, Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Singapore...

Xem thêm

>>> Tây Ninh kêu gọi đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao

 

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012