Ra mắt chương trình 1000 thủ lĩnh trẻ đổi mới sáng tạo
Thứ Sáu,  12/5/2017, 18:41 

Ra mắt chương trình 1000 thủ lĩnh trẻ đổi mới sáng tạo

Thành Hoa

(TBKTSG Online) - Chương trình 1.000 thủ lĩnh đổi mới sáng tạo (1.000 YIL) vừa được chính thức ra mắt chiều nay, ngày 12-5-2017, với mục tiêu đào tạo các chuyên gia trẻ về đổi mới sáng tạo.

 

Các thành viên tham dự  lễ ra mắt chương trình  1.000 thủ lĩnh trẻ đổi mới sáng tạo (1.000 YIL) chụp hình lưu niệm. Ảnh: Thành Hoa

Chương trình 1.000 YIL sẽ là nền tảng cho quốc gia khởi nghiệp, vì khởi nghiệp là quá trình tạo ra giá trị đột phá thông qua đổi mới sáng tạo cho người thụ hưởng là khách hàng, tổ chức và xã hội. Với định nghĩa này, khởi nghiệp không còn bó gọn trong việc mỗi doanh nghiệp mà áp dụng cho toàn xã hội, tất cả mọi công dân ở mọi vị trí cần hiểu biết và áp dụng thành thạo đổi mới sáng tạo để tạo giá trị - khởi nghiệp toàn xã hội. Có thể nói quốc gia sáng tạo và đổi mới cần phải song hành với quốc gia khởi nghiệp.

Trong thời gian qua, nhiều người tốt nghiệp các chương trình đào tạo, kể cả chương trình từ đại học trở lên, vẫn thất nghiệp. Nguyên nhân chủ yếu là do lực lượng lao động thiếu kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng sáng tạo và đổi mới. Các thủ lĩnh trẻ đổi mới sáng tạo sẽ là những hạt giống lan tỏa tri thức giúp nâng cao năng lực làm việc cho toàn bộ cộng đồng lao động trong xã hội. Chương trình 1.000 YIL cũng sẽ mang lại giá trị nâng cao kỹ năng nghề nghiệp nhằm đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Việt Nam hòa nhập AEC.

Đối tượng chương trình nhắm đến đào tạo là cộng đồng đại học và phong trào như: Đoàn thanh niên, hội sinh viên, câu lạc bộ, hội nhóm sinh viên, cán bộ hỗ trợ sinh viên, cán bộ hỗ trợ khởi nghiệp… Đối với doanh nghiệp thì đối tượng là các trưởng phòng quản lý cấp trung và các chuyên viên phát triển và đào tạo trong các doanh nghiệp.

Về tầm nhìn 10.000 thủ lĩnh trẻ đổi mới sáng tạo trên cả nước, chương trình mong muốn sẽ phát triển và chuyển giao tới tất cả các Sở Khoa học và Công nghệ cùng hệ thống trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc và việc triển khai sẽ được thực hiện thông qua hệ thống giảng viên đổi mới sáng tạo của chương trình.

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012