Sắp tổ chức triển lãm công nghệ in lụa và kỹ thuật số
Thứ Hai,  15/5/2017, 20:30 

Sắp tổ chức triển lãm công nghệ in lụa và kỹ thuật số

Hùng Lê

Ban tổ chức triển lãm quốc tế công nghệ in lụa và kỹ thuật số chia sẻ thông tin tại cuộc họp báo - Ảnh: Hùng Lê

(TBKTSG Online) - Triển lãm quốc tế công nghệ in lụa và kỹ thuật số lần đầu tiên ở Việt Nam sẽ được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Sài Gòn (SECC) từ ngày 18 đến ngày 20-5 tới với hơn 200 doanh nghiệp tham gia.

Tại cuộc họp báo giới thiệu về triển lãm này chiều 15-5, Hiệp hội In lụa và Đồ họa châu Á - Thái Bình Dương (ASGA), đơn vị tổ chức triển lãm công nghệ in này, cho biết các doanh nghiệp tham gia sẽ giới thiệu các công nghệ in lưới, in trên chất liệu đặc thù, máy in phun kỹ thuật số, thiết bị in trên chất liệu sợi và một số sản phẩm liên quan. 

Những doanh nghiệp này đến từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan, Hàn Quốc, Singapore, Pakistan, Sri Lanka, Đài Loan và Hồng Kông.

ASGA bắt đầu tổ chức triển lãm chuyên ngành này kể từ năm 2001 với nhiều thị trường khác nhau. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên triển lãm được tổ chức tại khu vực Đông Nam Á và Việt Nam được lựa chọn là nơi tổ chức.

Lý giải về việc chọn Việt Nam, theo Ban tổ chức là vì Việt Nam đang thu hút nhiều dự án đầu tư trong lĩnh vực dệt may, da giày, điện tử, đóng gói, gạch men... với quy mô lớn của các nước, sẽ sử dụng và cần công nghệ in ấn nhiều.

Mặt khác, hiện nay nhiều doanh nghiệp các nước sử dụng công nghệ in kỹ thuật số thay công nghệ in lụa; trong khi số doanh nghiệp trong nước sử dụng công nghệ in lụa lại chiếm đa số, đến 80%; trong khi công nghệ in kỹ thuật số có nhiều ưu điểm hơn thì chỉ có khoảng 20% số doanh nghiệp trong nước chuyển đổi sử dụng.

ASGA kỳ vọng triển lãm sẽ là nơi thúc đẩy phát triển công nghệ in tại khu vực Đông Nam châu Á, đặc biệt tại Việt Nam.

Tại triển lãm sẽ có một chương trình tập huấn kỹ thuật với sự tham gia của chuyên gia kỹ thuật Johny Shell, Phó cgủ tịch Hiệp hội in Hình ảnh đồ họa chuyên nghiệp Mỹ (SGIA). Ông sẽ thuyết trình về “Công nghệ In trên sợi và vải” vào chiều 18-5. Đồng thời, ông sẽ có mặt tại khu tập huấn trong suốt thời gian diễn ra triển lãm để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về các kỹ năng trong công nghệ in trên vải và sợi tiên tiến nhất.

ASGA được thành lập năm 1994 với sự tham gia của 11 quốc gia gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Ấn độ, Philippines, Việt Nam, Nepal, Sri Lanka và Úc.

Hiệp hội hoạt động với cam kết thúc đẩy các công nghệ in ấn hiện đại nhất gồm kỹ thuật số, in trên chất liệu đặc biệt và in lụa cũng như sự phát triển công nghệ in tại các quốc gia châu Á - Thái Bình Dương. Để đạt được các mục tiêu trên, kể từ năm 2001, ASGA thường xuyên tổ chức các cuộc triển lãm chuyên ngành.

Mời đọc thêm:

>>> Hơn 250 DN tham gia triển lãm ngành bao bì, in ấn

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012