Hãng hàng không giá rẻ Trung Quốc mở đường bay đến TPHCM
Thứ Ba,  16/5/2017, 16:24 

Hãng hàng không giá rẻ Trung Quốc mở đường bay đến TPHCM

Đào Loan

Ông Zhang Wu An (trái), Phó tổng giám đốc Spring Airlines cùng ông Trần Đoàn Thế Duy, Phó tổng giám đốc Công ty Du lịch Vietravel tại buổi giới thiệu đường bay - Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) - Chiều nay (16-5), hãng hàng không giá rẻ Spring Airlines của Trung Quốc chính thức giới thiệu đường bay thẳng nối Thượng Hải và TPHCM. Đường bay này đã bắt đầu từ ngày 28-4 vừa qua, với tần suất 4 chuyến/tuần.

Ông Zhang Wu An, Phó tổng giám đốc hãng hàng không Spring Airlines, cho biết các chuyến bay Thượng Hải - TPHCM được thực hiện vào các ngày thứ Hai, Tư, Sáu và Bảy hàng tuần bằng máy bay Airbus A320. Các chuyến bay từ Thượng Hải xuất phát vào lúc 8 giờ 30 sáng, từ TPHCM xuất phát vào lúc 12 giờ 55 phút trưa.

"Hệ số chỗ của các chuyến bay này rất tốt. Các chuyến bay gần như kín khách, đặc biệt là vào dịp Quốc tế Lao động vừa qua. Chúng tôi đang thực hiện một số chương trình ưu đãi cho khách hàng từ Việt Nam để tăng cường lượng khách qua lại hai bên", ông nói.

Theo đó, Spring Airlines cung cấp cho khách hàng các dịch vụ như xe bus tham quan tại Thượng Hải, các sản phẩm du lịch đến vùng lân cận và hợp tác với đối tác đường sắt thực hiện dịch vụ liên kết "máy bay-đường sắt". Với sự hợp tác này, khách hàng bay từ TPHCM đến Thượng Hải sẽ được miễn phí đi tàu cao tốc đến 11 thành phố lân cận vùng đồng bằng châu thổ Trường Giang như Tô Châu, Vô Tích, Hàng Châu, Ninh Ba...

Spring Airlines là công ty con của Spring Tour, một tập đoàn du lịch lớn tại Trung Quốc. Hãng hàng không này cho biết hiện sở hữu khoảng 70 máy bay, đang khai thác hơn 180 đường bay nội địa và quốc tế. Vào năm ngoái, hãng vận chuyển gần 15 triệu lượt khách.

Vào ngày 12-5, trong khuôn khổ chuyến thăm Trung Quốc của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Công ty Du lịch Vietravel đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty Spring Tour để tăng cường lượng khách du lịch hai bên.

Ông Trần Đoàn Thế Duy, Phó tổng giám đốc của Công ty Du lịch Vietravel, cho biết sau khi ký kết biên bản hợp tác, hai bên đang tích cực chuẩn bị các sản phẩm để phục vụ khách hàng. Vietravel không những phục vụ khách do Spring Tour gửi sang mà còn thiết kế những gói sản phẩm với giá cạnh tranh cho khách Việt Nam đi du lịch Trung Quốc qua các chuyến bay của Spring Airlines.

"Dự kiến, trong thời gian đầu, tour trọn gói cho khách trong nước đi du lịch Trung Quốc bằng các chuyến bay của Spring Airlines có thể giảm 15-20% so với giá thông thường", ông nói.

Đọc thêm:

Công ty du lịch lớn: Lượng khách mua tour hè sẽ tăng mạnh

Bộ VHTTDL: hoàn thiện dịch vụ để đón thêm khách Trung Quốc

Năm 2017, Việt Nam đón 4 triệu lượt khách Trung Quốc

Khó tìm đủ phòng cho khách nội địa ở Nha Trang trong mùa hè

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012