TPHCM sẽ tổ chức kêu gọi đầu tư vào Lào
Thứ Ba,  16/5/2017, 18:48 

TPHCM sẽ tổ chức kêu gọi đầu tư vào Lào

Lê Hoàng

Phó chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng (đứng) phát biểu tại cuộc họp thảo luận - Ảnh: Lê Hoàng

(TBKTSG Online) - Một hội nghị xúc tiến đầu tư – thương mại – du lịch vào 3 tỉnh Trung Lào dự kiến sẽ được tổ chức tại TPHCM vào cuối tháng 6-2017, nhằm mời gọi doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài tại TPHCM đầu tư.

Thông tin này được ghi nhận tại cuộc họp chuẩn bị cho việc tổ chức hội nghị này diễn ra vào chiều tối ngày 16-5 do Phó chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng chủ trì với sự tham gia của đoàn đại biểu 3 tỉnh miền Trung nước Lào gồm tỉnh Bô-Ly Khăm-Xay, Sa-Vẳn-Nạ-Khệt, và tỉnh Khăm-Muộn.

Dự kiến tại hội nghị này, lãnh đạo ba tỉnh Trung Lào sẽ giới thiệu tiềm năng, thế mạnh đầu tư của địa phương mình cũng như những chính sách ưu đãi đầu tư của địa phương cho nhà đầu tư nước ngoài.

Ngoài ra, ba tỉnh của Lào cũng sẽ giới thiệu những doanh nghiệp địa phương nhằm tổ chức kết nối hợp tác đầu tư, giao thương với doanh nghiệp TPHCM.

Đại diện cả ba địa phương cho rằng hiện rất cần thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài để phát triển kinh tế, du lịch của địa phương. Trong khi đó, TPHCM có nhiều doanh nghiệp và thu hút được nhiều nhà đầu tư nước ngoài sẽ thuận lợi để mời gọi đầu tư.

Tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng hứa sẽ huy động các nguồn lực để tổ chức sự kiện kêu gọi đầu tư thật tốt cũng như mời gọi những doanh nghiệp phù hợp để tham gia sự kiện nhằm tìm kiếm cơ hội đầu tư vào ba tỉnh của miền Trung nước Lào.

Thực tế, trong nhiều năm qua, Lào và một số địa phương nước này cũng đã nhiều lần tổ chức các sự kiện kêu gọi đầu tư tại TPHCM và cũng đã thu hút được nhiều sự quan tâm của doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia và đầu tư.

Mời đọc thêm:

>>> Xaysomboun (Lào) mời gọi doanh nghiệp TPHCM đầu tư

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012