Châu Á tiếp tục là động lực tăng trưởng nhờ công nghệ số
Thứ Tư,  17/5/2017, 16:05 

Châu Á tiếp tục là động lực tăng trưởng nhờ công nghệ số

Trúc Diễm

Người dân châu Á đã sử dụng công nghệ nhiều hơn trong các hoạt động thanh toán của mình - Ảnh: Internet

(TBKTSG Online) - Các nền kinh tế mới nổi tại châu Á đang tăng cường áp dụng công nghệ số. Bằng việc áp dụng công nghệ, khu vực này sẽ tiếp tục là động lực tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong hơn một thập kỷ tới.

Theo Bloomberg, các nền kinh tế mới nổi tại châu Á đang áp dụng công nghệ số nhanh hơn so với dự kiến trong bối cảnh mức thu nhập bình quân đầu người ở đây còn tương đối thấp, theo một báo cáo mới công bố bởi Deloitte LLP.

Đối với các nhà hoạch định chính sách kinh tế, sự dịch chuyển này là một vấn đề cần quan tâm. Chính phủ, doanh nghiệp và người tiêu dùng đang sử dụng công nghệ nhanh hơn để ứng phó với những trở ngại trong quá trình phát triển. Tại Ấn Độ, số người dùng Facebook đã vượt Mỹ. Cũng tại Ấn Độ, giao dịch số, giao dịch trực tuyến trong tháng 3 đã tăng lên 59% so với tháng 12 năm ngoái, tháng đầu tiên sau khi chính quyền Ấn Độ thông báo kế hoạch đổi tiền, theo Deloitte.

Tại Indonesia, có khoảng 1,3 điện thoại di động/người và hầu hết người sử dụng ưa thích truy cập Internet thông qua điện thoại. Indonessia cũng là nước có số người sử dụng Twitter lớn hơn so với Anh, theo tính toán của Deloitte.

“Châu Á là động lực tăng trưởng kinh tế toàn cầu và bằng cách áp dụng công nghệ số, khu vực này sẽ tiếp tục dẫn dắt tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong hơn 1 thập kỷ tới”, theo Deloitte.

Trung Quốc hiện nay là thị trường thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Singapore và các quốc gia châu Á khác cũng đã giành được vị thế trong cuộc cạnh tranh toàn cầu. Những nước này đang nỗ lực thu hút và phát triển tài năng kinh doanh để tạo động lực xây dựng các trung tâm công nghệ cao.

Nguồn: Bloomberg

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012