Cơ hội đầu tư mở salon, spa ở Myanmar
Thứ Năm,  18/5/2017, 14:21 

Cơ hội đầu tư mở salon, spa ở Myanmar

Minh Tâm

Bà Hà Thị Thanh Bình chia sẻ tại buổi họp báo. Ảnh: MT

(TBKTSG Online) – Các nhà đầu tư Việt Nam có thể xem xét hợp tác với các khách sạn để mở dịch vụ spa, salon tóc cao cấp tại Myanmar.

Đây là gợi ý của bà Hà Thị Thanh Bình, Tổng thư ký Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam tại Campuchia – Lào – Myanmar tại buổi họp báo giới thiệu về triển lãm thương mại chuyên ngành làm đẹp Beauty Connect Expo 2017 diễn ra hôm nay, 18-5 tại TPHCM.

Theo bà Bình, đến thời điểm hiện tại, hầu hết các thương hiệu khách sạn nổi tiếng trên thế giới đã có mặt tại Myanmar. Tuy nhiên, các khách sạn này lại chưa có các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, làm đẹp như spa, salon tóc. Khách lưu trú có nhu cầu nhưng không có nơi cung cấp.

Không chỉ vậy, theo bà Bình, lượng khách ở các khách sạn này khá ổn định. Đặc biệt, vào những đợt đấu giá trang sức, đá quí, khách tham dự lại càng lớn.

Vì vậy, theo bà Bình, đây là một cơ hội cho các nhà đầu tư Việt Nam liên kết với các khách sạn để mở các salon tóc, spa. Dịch vụ này không chỉ có tiềm năng phát triển ở thời điểm hiện tại mà còn có tương lai nhiều năm về sau.

Tuy nhiên, bà Bình cũng lưu ý, đầu tư nói chung ở Myanmar cũng như đầu tư ở lĩnh vực dịch vụ kể trên, sẽ có những rủi ro, trở ngại. Chẳng hạn như chi phí điện, nước cao; tuân thủ pháp luật phải thật nghiêm túc vì luật pháp Myanmar rất nghiêm, chỉ vi phạm một lần là đã bị đóng cửa…

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng cần phải lưu tâm về chính sách thuế nhập khẩu các sản phẩm mỹ phẩm (hiện ở mức 20%); chưa được tự phân phối các sản phẩm hàng hóa tại thị trường nội địa; chi phí vận chuyển qua lại giữa hai nước cao.

Ông Leong Ann Suan Jeremy, Tổng biên tập Tạp chí Beauty Cosmedica châu Á thì nêu ra một trong những thách thức đối với nhà đầu tư khi có ý định liên kết với các khách sạn để mở salon tóc, spa là phải trả tiền thuê mặt bằng trước hai năm. Số tiền này là khá lớn.

Triển lãm Beauty Connect Expo Myanmar 2017

Từ 8 đến 10-12, triển lãm và hội nghị quốc tế chuyên ngành mỹ phẩm, làm đẹp, chăm sóc tóc và spa sẽ được tổ chức tại khách sạn Rose Garden, Yangon, Myanmar.

Trước đó, từ 15 đến 17-9, một triển lãm tương tự được tổ chức tại Campuchia.

Doanh nghiệp quan tâm có thể liên hệ: Công ty Dịch vụ quảng cáo và triển lãm Minh Vi tại địa chỉ email: info@veas.com.vn

 

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012