HBC hợp tác với HOT để vào thị trường Trung Đông
Thứ Sáu,  19/5/2017, 16:58 

HBC hợp tác với HOT để vào thị trường Trung Đông

Hùng Lê

Ông Lê Viết Hải (bên phải), Chủ tịch HĐQT của HBC cùng đối tác ký- Công ty HOT- ký kết thỏa thuận hợp tác tại Trung Đông -Ảnh: HBC cung cấp

(TBKTSG Online) - Ngày 19-5-2017, Công ty cổ phần Xây dựng và kinh doanh địa ốc Hòa Bình (HBC) cho biết công ty vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Kỹ thuật và xây dựng HOT (HOT Engineering & Construction) của Kuwait. Việc này nằm trong chiến lược phát triển thị trường ở Trung Đông.

Theo đó, HOT sẽ là công ty bảo trợ độc quyền cho Hòa Bình tại thị trường Kuwait về các hoạt động kinh doanh, mà mũi nhọn tập trung là ngành xây dựng dân dụng và hạ tầng.

Hai công ty sẽ cùng tham gia liên doanh, đấu thầu các dự án từ chính phủ và của tư nhân trong thị trường Kuwait cũng như tham gia vào các dự án mà HOT hiện đã trúng thầu.

Sau lễ ký kết này, hai bên sẽ tiếp tục triển khai các kế hoạch chi tiết về thủ tục hoạt động và hợp tác các dự án cụ thể  từ nay đến năm năm tới, đồng thời lên kế hoạch tham gia các dự án xây dựng của chính phủ trong công cuộc hiện thực hóa tầm nhìn 2035 là “Biến đổi Kuwait thành một trung tâm tài chính, thương mại của khu vực”.

Để phát huy tối đa sức mạnh của HBC trong lĩnh vực xây dựng tại thị trường Kuwait, đối tác HOT sẽ hỗ trợ để HBC là tổng thầu, thầu chính trong các công trình cùng tham gia.

HBC là một trong số ít công ty xây dựng trong nước mở rộng hoạt động sang thị trường Trung Đông. Trước đó, HBC đã tham gia các dự án xây dựng ở Malaysia và Myanmar.

Công ty HOT được thành lập năm 1974, là một trong những công ty xây dựng và bảo dưỡng kỹ thuật đa ngành lớn nhất trong ngành dầu khí và công nghiệp, xây dựng cơ sở hạ tầng, dân dụng ở Kuwait và khu vực Trung Đông.

Mời đọc thêm:

>>> Lợi nhuận cao, doanh nghiệp bất động sản mới tăng vọt

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012