Phát động cuộc thi sáng kiến cộng đồng
Thứ Ba,  6/6/2017, 14:27 

Phát động cuộc thi sáng kiến cộng đồng

Thành Hoa

Để kêu gọi mọi người không vứt rác xuống cống rãnh, các sinh viên trường Đại học Sài Gòn phối hợp với Đoàn phường 10, quận 5 đưa ra sáng kiến vẽ hàng các bức tranh trên các nắp cống tại các con đường trên địa bàn quận 5. Ảnh: Thành Hoa

(TBKTSG Online) - Để tìm kiếm những ý tưởng tốt về sản phẩm, mô hình, giải pháp sáng tạo phục vụ sản xuất, đời sống, kinh tế, xã hội cho cộng đồng dân cư TPHCM, sáng 6-6 tạp chí Khám Phá (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM) đã phát động cuộc thi sáng kiến cộng đồng 2017.

Đây là cuộc thi dành cho mọi công dân Việt Nam và người nước ngoài không phân biệt lứa tuổi, thành phần, dân tộc, nghề nghiệp. Các sản phẩm, mô hình, giải pháp kỹ thuật… là kết quả của hoạt động sáng tạo, sáng kiến, cải tiến và ứng dụng khoa học và công nghệ trong hoạt động kinh tế - xã hội và được áp dụng tại TPHCM từ 1-1-2016 đến 20-12-2017 đều được tham dự cuộc thi.

Điểm đặc biệt của cuộc thi năm nay là các sản phẩm, mô hình, giải pháp đạt giải và đảm bảo đủ các tiêu chuẩn sẽ được chọn giới thiệu tới chương trình hỗ trợ doanh nghiệp (SpeedUp 2017) của Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM, với mức hỗ trợ tối đa 2 tỉ đồng.

Tiêu chí đánh giá bài thi sẽ dựa trên tính mới, tính sáng tạo, quy mô áp dụng rộng rãi và đem lại hiệu quả cho kinh tế - xã hội.

Cá nhân, tổ chức đăng ký tham gia cuộc thi sáng kiến cộng đồng từ ngày 6-6 đến hết ngày 10-12-2017. Các sáng kiến gửi về tập chí Khám Phá, 79 Trương Định, Quận 1, TPHCM. 

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012