Mỹ tài trợ Đại học Fulbright Việt Nam 15,5 triệu đô la
Thứ Ba,  6/6/2017, 21:01 

Mỹ tài trợ Đại học Fulbright Việt Nam 15,5 triệu đô la

Đức Tâm

(TBKTSG Online) - Hôm nay, 6-6, Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) chính thức nhận hai khoản tài trợ với tổng trị giá 15,5 triệu đô la Mỹ từ Chính phủ Mỹ.

Ông Ted Osius (bên trái) trao chứng nhận tài trợ cho FUV. Ảnh: Bùi Lâm

Cụ thể, tại buổi lễ được tổ chức ở Trung tâm Hoa Kỳ, TPHCM, Đại sứ Mỹ Ted Osius đã công bố khoản tài trợ trị giá 7,2 triệu đô la của Cơ quan Viện trợ Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) dành cho FUV trong ba năm. Khoản tài trợ này sẽ giúp FUV xây dựng các chính sách tuyển sinh, các thủ tục hỗ trợ tài chính và học bổng, cũng như mở rộng số lượng sinh viên.

Thông cáo báo chí từ FUV dẫn lời ông Ted Osius cho biết đây là khoản tài trợ đầu tiên của USAID dành cho FUV. Khoản tài trợ này sẽ giúp đảm bảo những sinh viên xuất sắc nhất của Việt Nam có thể theo học tại FUV. 

Đại sứ Osius cũng trao cho bà Đàm Bích Thủy, Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam quyết định tài trợ trị giá 8,3 triệu đô la Mỹ từ Vụ Văn hoá và Giáo dục, Bộ Ngoại giao Mỹ (ECA). Khoản tài trợ này sẽ được rót thông qua Quỹ Tín thác Sáng kiến Đại học Việt Nam (TUIV), tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Boston và chịu trách nhiệm xây dựng, phát triển FUV.

Bộ Ngoại giao Mỹ đã tài trợ cho sự phát triển và thành công của Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright (FETP), tiền thân của FUV trong hơn hai mươi năm qua. Khoản tài trợ mới này tái khẳng định cam kết của Chính phủ Mỹ đối với sự thành công của Đại học Fulbright Việt Nam.

"Đây là sự ủng hộ quan trọng cho sự phát triển của FUV vào giai đoạn đầu có ý nghĩa then chốt này”, bà Đàm Bích Thủy, Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam phát biểu.

FUV sẽ mở cửa đón các khóa sinh viên cao học đầu tiên vào tháng 9 năm nay. Riêng chương trình đào tạo cử nhân dự kiến sẽ bắt đầu vào mùa thu năm sau.

ĐH Fulbright cấp học bổng tiếng Anh dành cho học sinh phổ thông

Trường Đại học Fulbright Việt Nam phối hợp với doanh nghiệp xã hội Everest Education cung cấp học bổng Fulbright Everest Launchpad (FEL). Mục đích là giúp các bạn học sinh Trung học Phổ thông Việt Nam phát huy tiềm năng, nâng cao kỹ năng Anh ngữ, xây dựng thói quen và phương pháp học tập hiện đại để chuẩn bị cho hành trang vào Trường Đại học Fulbright Việt Nam, cũng như các trường đại học quốc tế khác.

FEL 2017 sẽ tuyển chọn và cấp học bổng đào tạo kỹ năng Anh ngữ cho 40 bạn học sinh lớp 11 và lớp 12 trên toàn quốc, không kể vị trí địa lý, vùng miền, điều kiện kinh tế và khả năng tiếng Anh. Với giá trị học bổng lên đến 65 triệu đồng cho mỗi bạn học viên, các bạn học sinh được tuyển chọn sẽ tham dự vào chương trình học trong 8 tuần với sự tài trợ hoàn toàn từ Trường Đại học Fulbright Việt Nam cho chi phí ăn ở và học tập.

Để tham gia ứng tuyển, ứng viên (phải là học sinh Trung học Phổ thông lớp 11 và 12 năm học 2017-2018) cần hoàn thành hồ sơ ứng tuyển và trả lời câu hỏi tự luận bằng cách hoặc đăng ký trực tuyến tại www.fel.edu.vn; hoặc đăng ký trực tiếp bằng cách tải đơn tại www.fel.edu.vn và gửi về địa chỉ "Trường Đại học Fulbright Việt Nam, Tầng 11, tòa nhà Bitexco, số 02 Hải Triều, Quận 1, TPHCM" trước ngày 18-6, trong thư ghi rõ "Đơn đăng ký học bổng FEL". Thời gian đăng ký sẽ căn cứ theo dấu bưu điện.

Ban tổ chức sẽ liên lạc trực tiếp với những ứng viên vượt qua vòng duyệt hồ sơ nêu trên để sắp xếp lịch và cách thức phỏng vấn. Tại thời điểm phỏng vấn, nếu ban tổ chức không liên lạc được với gia đình, buổi phỏng vấn tự động hủy không cần thông báo.

Độc giả quan tâm có thể tìm hiểu thêm chi tiết tại đây: https://fel.edu.vn/

 

Mời xem thêm:

Mỹ sẽ hỗ trợ mạnh mẽ Đại học Fulbright Việt Nam

Trao giấy chứng nhận đầu tư Đại học Fulbright Việt Nam

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012