Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch không tuyển sinh cả nước
Thứ Năm,  8/6/2017, 17:35 

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch không tuyển sinh cả nước

Bảo Uyên

Thí sinh có hộ khẩu TPHCM mới đủ điều kiện xét tuyển vào Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch - Ảnh: B.U

(TBKTSG Online) – Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa công bố lại quy định tuyển sinh năm 2017 vào hôm nay (8-6). Theo đó, trường đại học này chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu TPHCM, thay vì tuyển sinh trên phạm vi cả nước như thông báo trước đó. 

Trong thông báo, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết, ngày 10-1 trường đã gửi công văn đến Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) về việc xác định và đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh năm 2017. Trong đó, điều kiện tuyển sinh của trường là thí sinh phải có hộ khẩu TPHCM như các năm trước. Tuy nhiên, tại buổi làm việc với ông Đinh La Thăng (khi đó là Bí thư Thành ủy TPHCM) ngày 22-2, trường được chỉ đạo về việc thay đổi khu vực tuyển sinh năm 2017.

Sau buổi làm việc, trường đã có công văn để xin ý kiến chỉ đạo của UBND TPHCM về việc tuyển sinh toàn quốc. Sau đó, trường nhận được văn bản của Văn phòng Thành ủy TPHCM về kết luận của Bí thư Thành ủy tại buổi làm việc với Đảng ủy trường về tình hình hoạt động và giải quyết các kiến nghị của trường. Trong đó, văn bản ghi rõ “chấm dứt áp dụng cơ chế tuyển sinh theo hộ khẩu thành phố, thực hiện tuyển sinh đầu vào đối với học sinh cả nước… áp dụng từ năm học 2017-2018”.

Tại thời điểm hạn chót để các trường cung cấp thông tin tuyển sinh vào hệ thống tuyển sinh theo quy định của Bộ GD-ĐT (ngày 20-3), dù chưa nhận được văn bản chỉ đạo của UBND TPHCM nhưng vì kết luận của Bí thư Thành ủy nên trường phải đăng thông tin tuyển sinh toàn quốc vào trang thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

“Tuy nhiên, trường vừa nhận được công văn 3445/UBND-VX do Phó chủ tịch UBND TPHCM ký ngày 6-6, trong đó thông báo “chưa chấp thuận cho phép Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch mở rộng đối tượng tuyển sinh năm học 2017-2018, vẫn tuyển sinh như những năm trước đây”, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch nêu lý do bỏ quy định tuyển sinh cả nước trong mùa tuyển sinh năm nay.

Cũng theo thông báo, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 15 đến 21-7-2017. Thông tin chính thức từ Bộ GD-ĐT cho biết, đến ngày 16-5, số lượng thí sinh 63 tỉnh thành đã đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là 16.429 thí sinh.

Trong buổi làm việc với Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thach ngày 22-2, ông Đinh La Thăng cho rằng, trường phải đổi mới cơ chế quản lý và phải vận hành theo cơ chế thị trường chứ không thể trông chờ ngân sách. Đồng thời trường nên bỏ quy định chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu TPHCM nhằm phù hợp với tình hình hiện tại.

Ngày 21-3, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch ra thông báo sẽ không phân biệt chỉ tiêu và điểm chuẩn cho thí sinh trong và ngoài khu vực TPHCM. Trường sẽ xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia bằng tổ hợp toán - hóa - sinh và áp dụng các quy định ưu tiên trong tuyển sinh (đối tượng và khu vực) theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT

.

 

Xem thêm:

>>> Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh cả nước

>>> Đại học Y Phạm Ngọc Thạch nên bỏ quy định tuyển sinh có hộ khẩu TPHCM

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012