Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh cả nước
Chủ Nhật,  11/6/2017, 19:45 

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh cả nước

Bảo Uyên

Thí sinh có hộ khẩu ngoài TPHCM vẫn được đăng ký xét tuyển vào Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch trong năm học 2017-2018 - Ảnh: B.U

(TBKTSG Online) – Chiều nay (11-6), Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TPHCM đã họp và thống nhất cho phép Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh cả nước ngay trong năm học 2017-2018.

Để đảm bảo quyền lợi của thí sinh đã đăng ký dự thi vào trường, UBND TPHCM đã chấp nhận cho tất cả thí sinh có hộ khẩu ngoài TPHCM đã đăng ký được dự kỳ thi năm nay; đồng thời, yêu cầu trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch phải xây dựng ngay đề án mở rộng phạm vi tuyển sinh để sớm trình UBND thành phố phê duyệt ngay trong tháng 9-2017.

Đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 16.000 hồ sơ đăng ký vào trường, trong đó có khoảng 12.000 thí sinh ngoài TPHCM.

Trả lời TBKTSG Online, Phó hiệu trưởng trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ông Phạm Đăng Diệu cho biết thêm, cuộc họp chiều nay cũng đã thống nhất những vấn đề liên quan đến khu vực tuyển sinh của trường trong năm học 2017-2018 sẽ chỉ do phía Văn phòng UBND thành phố phát ngôn.

Trước đó, UBND TPHCM đã có công văn thông báo chưa chấp thuận cho trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch mở rộng đối tượng tuyển sinh năm học 2017-2018, dù trường này đã công bố tuyển sinh cả nước trước đó.

UBND TPHCM cho biết, thành phố ủng hộ chủ trương cho trường mở rộng địa bàn tuyển sinh. Tuy nhiên, việc trường đăng ký với Bộ Giáo dục và Đào tạo tuyển sinh cả nước là vội vàng, chưa đúng quy trình cũng như chưa tiên liệu hết các vấn đề liên quan đến tài chính, ngân sách, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất của trường… Lẽ ra trường phải có đề án cụ thể, trên cơ sở đó UBND TPHCM sẽ xem xét cẩn trọng.

Hôm 9-6, một ngày sau khi trường sửa đổi quy định khu vực tuyển sinh theo yêu cầu của UBND TPHCM, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn yêu cầu trường tuyển sinh trong phạm vi cả nước, như nội dung trong đề án tuyển sinh mà trường đã trình lên Bộ.

Xem thêm:

>>> Bộ GD-ĐT yêu cầu Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh toàn quốc

>>> Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch không tuyển sinh cả nước

>>> Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh cả nước

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012