SHTP-IC tăng cường bảo vệ ý tưởng khởi nghiệp
Thứ Ba,  13/6/2017, 11:52 

SHTP-IC tăng cường bảo vệ ý tưởng khởi nghiệp

Chí Thịnh

Lễ tốt nghiệp Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao và giới thiệu sản phẩm của Công ty Mori A Phương Vy. Ảnh: SHTP-IC

(TBKTSG Online) - Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao khẳng định sẽ tăng cường hoạt động bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cho các công ty khởi nghiệp tại Khu công nghệ cao TPHCM.

Theo nhận định từ Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao (SHTP-IC) thuộc Khu công nghệ cao TPHCM thì hoạt động bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cho các dự án, công ty khởi nghiệp (startup), tư vấn về sở hữu trí tuệ… đã trở thành trọng tâm của SHTP-IC. Các công ty tốt nghiệp từ vườn ươm đều trải qua quy trình tư vấn, triển khai hoạt động bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ (SHTT).

Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao cho biết, tính đến thời điểm hiện tại đã có 7 công ty khởi nghiệp thành công, tốt nghiệp khóa đào tạo, hướng dẫn tại SHTP-IC. Công ty TNHH thương mại sản xuất Mori A Phương Vy (Mori A Phương Vy) là đơn vị vừa hoàn tất việc tốt nghiệp tại vườn ươm vào đầu tháng này. Tại lễ công bố tốt nghiệp, Công ty Mori Phương Vy đã ký kết thỏa thuận hợp tác phân phối sản phẩm với ba đối tác trên toàn quốc.

Trong quá trình ươm tạo doanh nghiệp khởi nghiệp, dự án này đã được SHTP-IC hỗ trợ về kinh phí hoạt động hoàn thiện và khảo nghiệm sản phẩm; đồng thời Mori A Phương Vy còn được SHTP-IC hỗ trợ hoạt động tư vấn và đăng ký xác lập quyền SHTT cho sản phẩm của mình.

Ngoài ra, Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao đã tổ chức các hoạt động hỗ trợ cho Mori A Phương Vy, tổ chức hội thảo giới thiệu sản phẩm, tham gia triển lãm chuyên ngành, tham gia các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp… nhằm kết nối khách hàng, đối tác tiềm năng và tăng khả năng thương mại hóa trên thị trường.

Hội Tin học TPHCM trong hoạt động “Kết nối doanh nghiệp với sinh viên 2017” tại các trường đại học ở TPHCM cũng đưa ra chương trình tư vấn, bảo về quyền SHTT từ lúc khởi nghiệp. Các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin, quản lý về SHTT… sẽ tư vấn, hướng dẫn cho các dự án, công ty khởi nghiệp có nhu cầu.

Hơn 10 năm qua đã có nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp thành công từ chương trình ươm tạo của SHTP-IC như Công ty cổ phần công nghệ ACIS, Công ty TNHH Robot Việt Nam, Công ty cổ phần phát triển công nghệ Viotek, Công ty TNHH hệ thống cơ điện tử xanh (Gremsy)...

Mori A Phương Vy được thành lập ngày 20-12-2013 với đội ngũ nhân sự, cộng tác viên là các chuyên gia trong lĩnh vực bảo vệ sức khỏe và làm đẹp. Đến tháng 1-2015, công ty chính thức tham gia ươm tạo tại SHTP-IC. Hiện nay, Mori A Phương Vy đã nghiên cứu, thử nghiệm và sản xuất thành công các dòng mỹ phẩm có tinh chất từ thiên nhiên (chùm ngây, tràm trà…) như kem dưỡng làm trắng da, kem trị mụn, nám, tàn nhang, viên uống yến sào-chùm ngây… Sản phẩm Mori A Phương Vy nếu so với các các sản phẩm tinh chất thiên nhiên có điểm mới là công ty đã kết hợp và ứng dụng thành công công nghệ nano vào các dòng mỹ phẩm.

Mời đọc thêm

Các startup cần sớm bảo hộ tài sản trí tuệ

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012