Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên kinh tế
Chủ Nhật,  18/6/2017, 15:33 

Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên kinh tế

Thành Hoa

Nhiều sinh viên của các trường đại học và cao đẳng tại TPHCM tham gia phỏng vấn trực tiếp với các nhà tuyển dụng tại ngày hội nghề nghiệp. Ảnh: Thành Hoa

(TBKTSG Online) - Gần 5.000 việc làm và một số vị trí không giới hạn số lượng dành cho sinh viên theo học ngành kinh tế được 50 công ty giới thiệu tại ngày hội nghề nghiệp sinh viên TPHCM năm 2017 diễn ra hôm 18-6 tại trường Đại học Kinh tế TPHCM.

Các công ty này hoạt động trong nhiều lĩnh vực, bao gồm tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, kinh doanh bất động sản, vật liệu xây dựng.

Ngày hội nghề nghiệp là một trong những hoạt động nhằm gắn kết sinh viên với doanh nghiệp tuyển dụng và giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tham gia ngay vào thị trường lao động.

Ông Nguyễn Hữu Huy Nhựt, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế TPHCM cho biết, với mục đích trên nhiều năm qua nhà trường tổ chức ngày hội nghề nghiệp cho sinh viên sắp ra trường có cơ hội tiếp xúc với các nhà tuyển dụng và cho những sinh viên năm hai, năm ba có cơ hội tìm hiểu nghề nghiệp của mình sau này. Ngoài ra, nhà trường cũng muốn lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp để từ đó điều chỉnh công tác giảng dạy cho phù hợp với nhu cầu của họ.

Để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho xã hội, từ năm học 2016 - 2017, Trường Đại học Kinh tế áp dụng chương trình đào tạo quốc tế cho toàn bộ chương trình đào tạo đại trà. Trong hai năm đầu của bậc đại học sinh viên sẽ được học giáo trình dịch ra tiếng Việt nhưng từ năm ba trở đi của bậc đại học và toàn bộ bậc cao học sẽ trực tiếp sử dụng giáo trình tiếng Anh.

Chia sẻ về cơ hội việc làm dành cho các bạn sinh viên sắp ra trường ông Nguyễn Công Ái, Phó tổng giám đốc KPMG cho rằng, hiện có rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên vì mỗi năm các doanh nghiệp tại Việt Nam cần tuyển số lượng lớn lao động. Ông cũng khuyên sinh viên cần tham gia nhiều hoạt động bên ngoài để học thêm kiến thức, kinh nghiệm hữu ích cho công việc sau này.

Ông Nguyễn Thành Nhân, Tổng giám đốc Saigon Co.op chia sẻ, sinh viên sau khi ra trường chớ vội đòi hỏi phải có được những vị trí cao mà cần chấp nhận những vị trí thấp để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm trong cuộc sống, xử lý công việc. Trong thời gian làm việc nếu có năng lực thật sự thì doanh nghiệp sẽ sắp xếp cho nhân viên những vị trí cao hơn.

Để giải quyết tình trạng “thừa lao động - thiếu nhân lực” Trường Đai học Kinh tế TPHCM nói riêng và các trường trên địa bàn thành phố nói chung đã liên kết với doanh nghiệp trong công tác đào tạo thông qua việc tổ chức các buổi nói chuyện cho những người đứng đầu tại các doanh nghiệp để họ chia sẻ những gì nhà tuyển dụng cần.

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012