Đến lượt Cần Thơ tham gia "giải cứu" heo
Thứ Hai,  19/6/2017, 13:48 

Đến lượt Cần Thơ tham gia "giải cứu" heo

Trung Chánh

Người tiêu dùng đang chờ mua thịt heo tại điểm bán giải cứu ở Cần Thơ. Ảnh: Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Sau một số tỉnh miền Đồng Nam bộ, hôm nay (19-6), thành phố Cần Thơ cũng đã tổ chức một số điểm bán nhằm giúp người chăn nuôi vượt qua khó khăn do giá heo hơi giảm sâu.

Thông qua chương trình “Hỗ trợ hộ chăn nuôi - trợ giá người tiêu dùng”, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Cần Thơ đã phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên thành phố mở một điểm bán giải cứu heo trên đường Cách Mạng Tháng Tám (quận Ninh Kiều) nhằm hỗ trợ người chăn nuôi.

Trao đổi về sự kiện này, ông Huỳnh Thái Nguyên, Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Cần Thơ cho biết, thịt heo bán trong chương trình được thu mua từ các hộ nuôi trên địa bàn Cần Thơ với giá 30.000 đồng/kg, cao hơn giá thị trường hiện nay. “Qua chương trình này, chúng tôi muốn người chăn nuôi phần nào bớt khó khăn hơn”, ông nói.

Bên cạnh điểm bán trên đường Cách Mạng Tháng Tám, chương trình còn có hai điểm khác, gồm trước UBND phường An Khánh, quận Ninh Kiều và trước cổng Công đoàn Khu công nghiệp Trà Nóc, quận Bình Thủy.

Trong ngày đầu diễn ra chương trình (19-6), dự kiến có khoảng 8 tấn thịt heo được tiêu thụ. Trong khi đó, ba ngày diễn ra chương trình (từ ngày 19 đến 21-6), dự kiến sẽ tiêu thụ khoảng 30 tấn thịt heo cho người chăn nuôi.

Về mức giá bán cho người tiêu dùng, chương trình áp dụng mức giá cho khách hàng mua từ 20 kg trở lên là 35.000 đồng/kg; khách mua từ 10 kg đến dưới 20 kg có giá 37.000 đồng/kg; khách hàng mua từ 3 đến dưới 10 kg được áp dụng với mức giá 39.000 đồng/kg. Riêng chân giò có giá bán 42.000 đồng/kg.

Theo tìm hiểu của TBKTSG Online, trước đó nhiều địa phương ở miền Đông Nam bộ như Đồng Nai, Bình Dương, TPHCM..., cũng tổ chức các chương trình bán hàng để giải cứu ngành chăn nuôi heo.

Qua các chương trình giải cứu, lượng heo tồn đọng trong dân cũng đã phần nào giảm đáng kể. Chẳng hạn, qua khoảng một tháng tổ chức, riêng ở tỉnh Đồng Nai lượng heo tồn động đã giảm từ 300.000 xuống còn 215.000 con.

Theo thông tin từ các hộ chăn nuôi ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), giá heo hơi loại đẹp ở khu vực này hiện được mua vào chỉ còn 19.000-20.000 đồng/kg, giảm 5.000-6.000 đồng đồng/kg so với mức giá cách nay khoảng một tháng. Với mức giá này, bà con chăn nuôi đang chịu lỗ nặng.

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012