TPHCM không kiểm tra tràn lan các điểm dịch vụ du lịch
Thứ Sáu,  23/6/2017, 15:11 

TPHCM không kiểm tra tràn lan các điểm dịch vụ du lịch

Văn Nam

Khách du lịch tại TPHCM - Ảnh: Văn Nam

(TBKTSG Online) – Thời gian hoạt động, tần suất bị kiểm tra tại các điểm kinh doanh dịch vụ du lịch tại TPHCM có thể sẽ “thoáng” hơn trong thời gian tới.

Trong một văn bản mới đây, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Vĩnh Tuyến  đã chỉ đạo Sở Du lịch thành phố chịu trách nhiệm tổ chức, quản lý, phát triển các hoạt động du lịch tại khu vực phố đi bộ Bùi Viện (quận 1).

Ngay trong tháng 6 này, ngành du lịch thành phố sẽ tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về du lịch cộng đồng và pháp luật cho các cơ sở kinh doanh, cá nhân tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp vào các hoạt động trên phố đi bộ Bùi Viện.

Sở Du lịch sẽ phối hợp với UBND quận 1 xây dựng chương trình khai trương phố đi bộ Bùi Viện vào ngày 15-7-2017, đảm bảo tính nghệ thuật và để lại ấn tượng đẹp trong lòng người dân và du khách quốc tế.

Về thời gian hoạt động của các điểm kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thành phố, UBND thành phố đề nghị các sở, ngành thành phố thực hiện theo đúng tinh thần Nghị định số 103/2009/NĐ-CP năm 2009 của Chính phủ về ban hành quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa cộng đồng, đặc biệt là không kiểm tra tràn lan mà không có lý do.

Về giờ giấc, đối với phố đi bộ Bùi Viện, sẽ hoạt động từ 19 giờ đến  2 giờ sáng hôm sau vào thứ bảy và chủ nhật hàng tuần.

Các địa bàn khác, nếu có yêu cầu hoạt động sau 24 giờ, UBND thành phố đề nghị các quận, huyện có văn bản đề xuất UBND thành phố sau khi lấy ý kiến của người dân khu vực xung quanh và ý kiến bằng văn bản của cấp ủy cùng cấp, giao Sở Du lịch làm đầu mối, hướng dẫn các quận huyện đăng ký các điểm kinh doanh dịch vụ du lịch nếu có nhu cầu nhưng phải đảm bảo các tiêu chí phục vụ cho khách du lịch nước ngoài.  

Trong sáu tháng đầu năm nay, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ của thành phố ước đạt 451.000 tỉ đồng, tăng 10,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngành du lịch có sự tăng trưởng tốt hơn so với cùng kỳ năm trước. Cùng thời gian này, khách quốc tế đến TPHCM ước đạt 2.772.932 lượt khách, tăng 14,7% so với cùng kỳ năm ngoái và đạt 51,5% kế hoạch năm 2017 (5,4 triệu lượt khách). Doanh thu ngành du lịch (lữ hành, khách sạn nhà hàng) ước đạt 53.617 tỉ đồng, tăng 12% so cùng kỳ năm ngoái và đạt 47,9% kế hoạch năm 2017 (112.000 tỉ đồng).

Xem thêm:

>> Du lịch sẽ đóng góp 11% GDP của TPHCM

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012