Thông xe 2 cầu vượt giảm ùn tắc cho khu sân bay
Thứ Hai,  3/7/2017, 10:03 

Thông xe 2 cầu vượt giảm ùn tắc cho khu sân bay

Lê Anh

(TBKTSG Online) - Sáng nay (3-7), Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM đã thông xe 2 cầu vượt tại nút giao đường Trường Sơn (trước cổng sân bay Tân Sơn Nhất) và một nhánh cầu tại vòng xoay Nguyễn Thái Sơn nhằm giảm ùn tắc giao thông cho khu vực sân bay.

Cầu vượt tại giao lộ Trường Sơn (trước cổng sân bay Tân Sơn Nhất) - Ảnh: Anh Quân

Cầu vượt tại giao lộ Trường Sơn được xây dựng theo hình chữ Y, trong đó một nhánh dẫn vào nhà ga quốc tế dài 303 mét, một nhánh dẫn vào nhà ga quốc nội dài 153 mét. Dự án có tổng mức đầu tư 242 tỉ đồng, trong đó chi phí xây dựng là 170 tỉ đồng.

Sau khi thông xe cầu vượt tại giao lộ Trường Sơn, chỉ có xe ô tô con, xe khách, xe buýt được đi trên cầu vượt để vào sân bay. Đối với xe máy muốn đi vào sân bay thì phải đi phía dưới cầu vượt sau đó rẽ phải vào đường Hồng Hà để quay đầu tại các điểm quay đầu để vào sân bay. Việc xây dựng cầu vượt tại nút giao Trường Sơn nhằm giảm ùn tắc giao thông trên các đường vào khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

Cũng trong sáng 3-7, nhánh cầu vượt tại vòng xoay Nguyễn Thái Sơn hướng từ đường Hoàng Minh Giám - Nguyễn Thái Sơn cũng đã được thông xe. Nhánh cầu này có chiều dài 362 mét, sau khi thông xe sẽ tạo ra một hướng đi phía trên vòng xoay Nguyễn Thái Sơn nhằm giảm ùn tắc ở nút giao này.

Còn nhánh cầu số 2 tại vòng xoay Nguyễn Thái Sơn sẽ tiếp tục được thi công và dự kiến sẽ thông xe vào tháng 9-2017. Nhánh cầu vượt thứ 3 từ đường Nguyễn Kiệm sang đường Nguyễn Thái Sơn sẽ hoàn thành vào cuối năm 2017.

Sau khi thông xe nhánh cầu số 1 tại vòng xoay Nguyễn Thái Sơn, các loại xe có tải trọng toàn bộ xe trên 10 tấn, xe thô sơ, người đi bộ bị cấm đi trên cầu.

Theo Sở GTVT TPHCM, 2 dự án cầu vượt nói trên khi đưa vào sử dụng sẽ giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông cho khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

Trước đây, tình trạng ùn tắc giao thông vào sân bay là do thiếu hệ thống giao thông công cộng kết nối sân bay với các quận, huyện nên hành khách khi di chuyển ra sân bay thường đi xe cá nhân hoặc taxi dẫn đến mật độ xe vào sân bay rất cao.

Theo thống kê của sân bay Tân Sơn Nhất, hiện nay mỗi ngày có hơn 30.000 lượt xe ra vào sân bay, trong đó có 22.000 lượt ô tô và khoảng 7.000 lượt xe máy, chưa kể lượng xe của hơn 10.000 nhân viên làm việc tại đây.

Vào các dịp lễ, tết, lượng khách đổ về sân bay cao dẫn tới tình trạng quá tải cả bên trong và bên ngoài sân bay. Vào dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu vừa qua nhiều hành khách đã bị trễ chuyến bay do ùn tắc giao thông.
Sau khi có 2 cầu vượt tại các cửa ngõ sẽ giảm được ùn tắc vào sân bay Tân Sơn Nhất.

Mời xem thêm:

>> Ngày 8-2, khởi công 2 cầu vượt vào sân bay Tân Sơn Nhất

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012