Ứng dụng tìm việc Canavi nhận đầu tư từ quỹ ESP
Thứ Tư,  5/7/2017, 08:49 

Ứng dụng tìm việc Canavi nhận đầu tư từ quỹ ESP

Đức Tâm

(TBKTSG Online) - Canavi.com, trang web chuyên cung cấp thông tin việc làm dành riêng cho giới nữ thông báo vừa gọi vốn thành công từ Quỹ ESP.

Giao diện trang web Canavi.com

Trước đó, startup này cũng từng nhận vốn đầu tư từ các nhà đầu tư cá nhân. Tổng số vốn nhận được sau hai vòng là 300.000 đô la Mỹ.

Ông Nguyễn Hoàng Hải, thành viên sáng lập Canavi.com cho biết, ý tưởng thành lập Canavi bắt đầu xuất hiện từ năm 2015 khi ông còn làm việc cho công ty VIVI Digital, chuyên sản xuất video quảng cáo.

Thời điểm đó, ông nhận thấy nhu cầu tuyển dụng nhân viên nữ làm việc bán thời gian ở TPHCM rất lớn. Cuối năm 2015, ông Hải cùng cùng các cộng sự thành lập Canavi.com để đáp ứng bài toán từ thị trường.

Từ định hướng phục vụ riêng phân khúc việc làm bán thời gian, đến tháng 6-2016 công ty mở rộng hoạt động và định hình trở thành một trang thông tin cung cấp việc làm dành chuyên cho nữ giới, không chỉ giới hạn tại Việt Nam mà còn đặt mục tiêu mở rộng sang các nước trong khu vực.

Đặt chân sau vào thị trường tuyển dụng, Canavi chọn một ngách riêng, bằng cách tập trung vào các chuỗi bán lẻ, nhà hàng, khách sạn. Bên cạnh đó, ngoài vai trò là một sàn kết nối thông tin ứng viên và nhà tuyển dụng, Canavi còn cung cấp dịch vụ tuyển dụng thay cho các đơn vị có nhu cầu.

Tính đến nay, sau một năm rưỡi hoạt động, Canavi.com có hơn 20.000 hồ sơ ứng viên nữ đăng ký. Khách hàng sử dụng dịch vụ của Canavi có thể kể tên như VNG, Nestle, The Coffee House...

Với số vốn đầu tư này, theo ông Hải, Canavi sẽ dùng để tuyển thêm đội ngũ nhân sự, cải thiện trang web và ứng dụng Canavi.com (ngoài trang web, startup này còn có thêm ứng dụng cùng tên được viết trên cả hai hệ điều hành iOs và Android), đồng thời đầu tư hơn vào quảng cáo tiếp thị thu hút người dùng mới.

ESP Capital là quỹ đầu tư vừa được thành lập vào tháng 5-2017, với trụ sở chính đặt ở Singapore và văn phòng chi nhánh tại TPHCM. Quỹ tập trung vào những startup tiềm năng ở giai đoạn đầu mới thành lập thuộc nhiều lĩnh vực ở Việt Nam và Đông Nam Á.

Với số vốn 20 triệu đô la Mỹ lúc thành lập, ESP Capital tập trung tìm kiếm cơ hội ở những startup công nghệ đang ở giai đoạn đầu (vòng gọi vốn pre-seed và seed) với số tiền đầu tư 50.000-300.000 đô la Mỹ. Trước Canavi.com, ESP có đầu tư vào Homedy.vn, một startup hoạt động trong lỉnh vực bất động sản.

 

Mời xem thêm:

Startup bất động sản Homedy gọi vốn thành công từ 2 quỹ ngoại

 

 

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012