Nhựa Tiền Phong Nam bán 25,3% cổ phần cho đối tác Nhật
Thứ Tư,  5/7/2017, 15:36 

Nhựa Tiền Phong Nam bán 25,3% cổ phần cho đối tác Nhật

Ngọc Hùng

Đại diện hai công ty tại buổi ký kết hợp tác. Ảnh: NH

(TBKTSG Online) – Ngày 5-7, tại TPHCM, Công ty cổ phần Nhựa thiếu niên Tiền Phong phía Nam (Tiền Phong Nam) đã ký kết hợp tác toàn diện với công ty Sekisui Chemical của Nhật Bản (Sekisui Nhật Bản). Theo đó, Sekisui Nhật Bản sẽ trở thành đối tác chiến lược khi nắm 25,3% cổ phần.

Cả hai phía không tiết lộ số tiền mà Sekisui Nhật Bản bỏ ra để có được 25,3% cổ phần. Sau khi trở thành đối tác chiến lược, Sekisui Nhật Bản sẽ có chân trong hội đồng quản trị của Tiền Phong Nam để hỗ trợ quản lý, điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh trong thời gian tới.

Ông Đặng Quốc Dũng, Tổng giám đốc Tiền Phong Nam cho biết, để đáp ứng nhu cầu trong nước, việc hợp tác với Sekisui Chemical lần này giúp Tiền Phong Nam có thể sản xuất và đưa ra thị trường những sản phẩm như van cầu nhựa, ống xoắn, phụ tùng hàn điện trở, chất lượng tốt, giá thành phù hợp mà hiện tại chưa có đơn vị nào ở Việt Nam sản xuất được, phải nhập khẩu từ nước ngoài.

Theo Sekisui Nhật Bản, lý do để chọn Tiền Phong Nam làm đối tác chiến lược là do công ty này có hệ thống phân phối rộng khắp Việt Nam nên có thể giúp Sekisui Nhật Bản chào bán những sản phẩm của mình. Đổi lại,Tiền Phong Nam sẽ được chuyển giao một số công nghệ sản xuất từ đối tác Nhật Bản.

Sekisui Chemical hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh các sản phẩm ngành nước và môi trường, doanh thu năm 2016 đạt hơn 1.000 tỉ yen (tương đương 10 tỉ đô la Mỹ).

Năm 2017, Tiền Phong Nam đặt mục tiêu doanh thu 1.000 tỉ đồng. Hiện tại Tiền Phong Nam có nhà xưởng sản xuất rộng 5 héc ta và đang chuẩn bị xây dựng thêm nhà xưởng với diện thích 11 héc ta để đáp ứng nhu cầu kinh doanh trong những năm tới.

Theo ông Hồ Đức Lam, Chủ tịch Hiệp hội Nhựa Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2017, ngành nhựa đã nhập khẩu 2,36 triệu tấn nguyên liệu nhựa các loại, tương đương 3,5 tỉ đô la Mỹ, tăng hơn 14% về lượng và gần 25% về giá trị so với cùng kỳ năm 2016. Tổng kim ngạch xuất khẩu 6 tháng đầu năm 2017 ước đạt 1,2 tỉ đô la Mỹ, tăng gần 13% so với năm 2016.

 

Xem thêm

>>> Rạng Đông đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm nhựa sang Nhật

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012