Chứng khoán Bản Việt dự báo VN-Index lên 800-820 điểm
Thứ Năm,  6/7/2017, 21:09 

Chứng khoán Bản Việt dự báo VN-Index lên 800-820 điểm

Thành Nam

VCI lên sàn với giá tham chiếu phiên đầu giao dịch là 48.000 đồng. Ảnh: VCI cung cấp.

(TBKTSG Online) - "Từ đầu năm đến nay VN-Index đã tăng trưởng gần 17% và chúng tôi dự báo đến cuối năm chỉ số chứng khoán có thể cán mốc 800-820 điểm", ông Barry Weisblatt, giám đốc bộ phận phân tích Công ty cổ phần chứng khoán Bản Việt (VCI) cho biết trong cuộc gặp gỡ báo chí nhân dịp VCI niêm yết trên sàn Hose vào ngày 7-7-2017. 

Theo ông VN-Index vẫn đang trong chu kỳ tăng trưởng trung hạn và thị trường đang được ủng hộ bởi sự tăng trưởng của các công ty sản xuất hàng tiêu dùng, xây dựng cơ sở hạ tầng, hoạt động M&A cũng như việc chứng khoán phái sinh sẽ được áp dụng từ đầu tháng 8-2017.

VCI hiện là một trong những nhà môi giới chứng khoán hàng đầu Việt Nam với các nghiệp vụ như ngân hàng đầu tư, tư vấn niêm yết, cổ phần hoá và môi giới. Hoạt động ngân hàng đầu tư, bao gồm M&A, IPO và huy động vốn là một trong ba mảng mũi nhọn của VCI. Công ty đã thực hiện các giao dịch tư vấn cho Tổng công ty Viglacera, VietJetAir, đồng tư vấn bán lại chuỗi siêu thị Big C cho đối tác Thái Lan, tư vấn giao dịch bán 49% cổ phần của hệ thống siêu thị Nguyễn Kim, tư vấn niêm yết cho công ty Thế giới Di động.....

Năm ngoái, theo dữ liệu của Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE), VCI đứng đầu về thị phần môi giới cho nhà đầu tư nước ngoài với thị phần 30,5%, vượt qua cả Công ty chứng khoán Sài Gòn (SSI) và Công ty chứng khoán TPHCM (HSC). Về môi giới cho khách hàng trong nước, HOSE vừa công bố thị phần môi giới sáu tháng đầu năm nay, theo đó VCI đứng thứ ba với thị phần 6,8%, trong khi SSI chiếm 15,35% và HSC 9,38%.

Trước khi niêm yết VCI đã phát hành 11 triệu cổ phiếu cho các nhà đầu tư tổ chức và 3 triệu cho các nhà đầu tư cá nhân, nâng vốn lên 1.023 tỉ đồng với giá 48.000 đồng/cổ phiếu. Đây cũng là giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên tại HOSE.

Ông Đinh Quang Hoàn, phó tổng giám đốc VCI cho biết năm ngoái công ty đạt lợi nhuận sau thuế 338 tỉ đồng và năm nay dự kiến cao hơn năm ngoái 30%. Công ty đã hoàn thành 60% chỉ tiêu lợi nhuận năm nay trong nửa đầu năm vừa qua.

Xem thêm:

Khi thị trường chứng khoán là tô phở ngon!

Cổ phần hóa tiếp tục làm sôi động M&A 2017

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012