Quỹ Quadria Capital hỗ trợ FV mở rộng ra các tỉnh thành
Thứ Ba,  11/7/2017, 21:30 

Quỹ Quadria Capital hỗ trợ FV mở rộng ra các tỉnh thành

T.Thu

Ông Jean-Marcel Guillon, Tổng giám đốc bệnh viện FV (phải) và ông Amit Varma, Giám đốc điều hành của Quadria Capital (trái) tại buổi công bố thông tin về việc đầu tư hôm 11-7. Ảnh do FV cung cấp.

(TBKTSG Online) - Quadria Capital, quỹ đầu tư tư nhân có trụ sở tại Ấn Độ và Singapore, sẽ đầu tư hỗ trợ bệnh viện FV mở rộng mạng lưới phòng khám đa khoa ra các tỉnh thành cũng như tập trung đầu tư cho một số chuyên khoa mũi nhọn.

Cụ thể, bệnh viện FV hôm 11-7 công bố việc Quadria Capital đã trở thành đối tác chiến lược của bệnh viện sau khi hoàn tất các thủ tục đầu tư vào bệnh viện này.

Theo ông Jean-Marcel Guillon, Tổng giám đốc bệnh viện FV, khoản đầu tư sẽ được sử dụng để phát triển FV thành một trung tâm cung cấp dịch vụ y tế ưu việt, tập trung ưu tiên cho một số chuyên khoa mũi nhọn, như điều trị ung thư, đồng thời phát triển một mạng lưới các phòng khám đa khoa ở các tỉnh miền Trung và miền Nam Việt Nam.

Trong đó, dự kiến vào tháng 12 năm nay, bệnh viện FV sẽ đưa phòng khám đa khoa tại Cần Thơ vào hoạt động. Bệnh viện này cũng dự định mở thêm từ 8 đến 10 phòng khám đa khoa tương tự trong 5 năm tới.

Dự kiến trong 6-12 tháng tới, FV đầu tư tối thiểu 10 triệu đô la Mỹ trong giai đoạn đầu tiên để thực hiện việc mở rộng quy mô và mạng lưới này.

Tại buổi công bố về việc đầu tư hôm 11-7, ông Amit Varma, đồng sáng lập, Giám đốc điều hành của Quadria Capital, từ chối cho biết số tiền đầu tư vào bệnh viện FV cũng như tỷ lệ phần trăm cổ phần của quỹ Quadria Capital tại đây. Tuy nhiên, ông Amit Varma xác nhận việc quỹ này thường cung cấp các khoản đầu tư 40-100 triệu đô la Mỹ cho các dự án, chiếm tỷ lệ 25-26% cổ phần.

Vị này cho biết thêm, quỹ Quadria Capital thường thoái vốn sau 5-7 năm. Dự kiến trong 5 năm nữa, bệnh viện FV sẽ được niêm yết trên thị trường chứng khoán. Việc này sẽ giúp quỹ đầu tư thoái vốn dễ dàng hơn.

Với hơn 950 nhân viên, gồm 130 bác sĩ Việt Nam và nước ngoài, bệnh viện FV cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế tại hơn 30 chuyên khoa, có quy mô 220 giường bệnh. Bên cạnh đó, FV có một phòng khám đa khoa tại quận 1 (TP.HCM). FV cũng tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân từ các nước như Campuchia, Lào và Myanmar.

Đây là lần thứ ba Quadria Capital đầu tư vào Đông Nam Á kể từ năm 2015. Quadria Capital là quỹ đầu tư tư nhân hoạt động độc lập, chuyên tập trung vào lĩnh vực chăm sóc y tế với mức tài sản quản lý 1,6 tỉ đô la Mỹ và đầu tư vào 15 công ty trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012