Lộc Trời bán cổ phiếu với giá 55.000 đồng
Thứ Tư,  12/7/2017, 19:36 

Lộc Trời bán cổ phiếu với giá 55.000 đồng

Tự Phong

Nông dân đang thu hoạch lúa trồng theo mô hình cánh đồng mẫu lớn. Ảnh: NH

(TBKTSG Online) - Chiều tối ngày 12-7, tại TPHCM, Tập đoàn Lộc Trời đã có buổi gặp mặt các nhà đầu tư để giới thiệu về cơ hội đầu tư vào cổ phiểu của Lộc Trời khi giao dịch tại thị trường chứng khoán của công ty đại chúng chưa niêm yết (UPCOM) vào ngày 24-7 với hơn 67 triệu cổ phiếu dự kiến bán ra, mỗi cổ phiếu có giá  55.000 đồng.

Theo Lộc Trời, ngày 24-7 cổ phiếu sẽ được giao dịch trên sàn UPCOM với mức giá tham chiếu dự kiến khoảng 55.000 đồng/cổ phiếu. Mã cố phiếu của Lộc Trời là LTG.

Số lượng được bán ra lần này là hơn 67,16 triệu cổ phiếu. Trong đó, chiếm phần lớn là tổ chức nước ngoài với 29,58 triệu cổ phiếu, tương đương 44%; nhà nước nắm 24%, tương đương 16,22 triệu cổ phiếu; còn lại 10,27 triệu cổ phiếu (15,3%) cho cán bộ công nhân viên.

Ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Lộc Trời cho biết, trước buổi gặp mặt nhà đầu tư, ông đã nhận được thông tin, nhà nước muốn tăng tỷ lệ cổ phiếu nắm giữ lên. Tuy nhiên, ông Thòn trấn an các nhà đầu tư rằng, Lộc Trời là công ty cổ phần nên mọi quyết định sẽ phải lấy ý kiến cổ đông, chuyện nhà nước muốn tăng tỷ lệ cổ phần chỉ là ý kiến tham khảo.

Lộc Trời, tiền thân là Công ty cổ phần bảo vệ thực vật An Giang nên trong buổi giới thiệu này, Lộc Trời vẫn xem mảng thuốc bảo vệ thực vật là một trong những lĩnh vực mang đến những doanh thu chính. Hiện Lộc Trời đang dẫn đầu mảng thuốc bảo vệ thực vật khi chiếm 20% thị phần. Lộc Trời đặt mục tiêu sẽ chiếm 30% thị phần thuốc bảo vệ thực vật trong thời gian tới.

Trong 20 năm qua, Syngenta là một trong những đối tác chính của Lộc Trời và sẽ tiếp tục là đối tác của tập đoàn này trong thời gian tới. Syngenta là một tập đoàn nông nghiệp của Thụy Sĩ đã được bán lại cho Tập đoàn Hóa chất quốc gia Trung Quốc (ChemChina).

Ngoài ra, một công ty đến từ Trung Quốc khác cũng được Lộc Trời chọn để làm đối tác liên doanh cho lĩnh vực giống cây trồng và thương mại là Công ty TNHH Phát triển Khoa học Viên Thị Hồ Nam.

Hiện tại, Lộc Trời cũng đang đứng thứ 2 về thị phần giống (lúa, bắp, rau màu). Ngoài hai lĩnh vực trên, theo thông tin trên trang chủ của mình, Lộc Trời còn đầu tư vào lĩnh vực hữu cơ sinh học, gạo hạt ngọc trời, bao bì. Trong lĩnh vực phát triển ngành hàng gạo, Lộc Trời có sự hỗ trợ của IFC, thành viên của nhóm Ngân hàng Thế giới (WB) nhằm giúp nông dân sản xuất lúa gạo bền vững.

Lộc Trời là một trong những công ty tham gia xây dựng cánh đồng lớn. Thời điểm cao nhất Lộc Trời có hơn 104.000 héc ta lúa theo cánh đồng mẫu lớn. 

Theo báo cáo tài chính quí 1-2017 của Lộc Trời và các công ty con, tổng doanh thu quí 1-2017 là gần 1.657 tỉ đồng, trong khi quí 1-2016 là hơn 1.831 tỉ đồng. Lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp quí đầu tiên của năm nay là 78,7 tỉ đồng, còn cùng kỳ năm trước là 89,3 tỉ đồng.

Xem thêm

>>> Lộc Trời lập liên doanh với doanh nghiệp Trung Quốc

>>> IFC và Lộc Trời giúp nông dân sản xuất lúa gạo bền vững

>>> Thương vụ 43 tỉ đô la ChemChina-Syngenta sẽ hoàn tất vào cuối năm

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012