TPHCM sẽ có thêm hai đường sách
Thứ Năm,  13/7/2017, 17:19 

TPHCM sẽ có thêm hai đường sách

Minh Chí

Khu vực dành cho thiếu nhi tại Lễ hội Đường sách tại TPHCM. Ảnh: duongsach.vn

(TBKTSG Online) - Theo thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TPHCM, trong năm nay sẽ có thêm hai đường sách mới; trước mắt là Công viên sách Âu Lạc ở quận 5 sẽ được khởi công vào tháng 9 tới.

Tại cuộc họp báo cung cấp thông tin hoạt động trong quí 2-2017 vào chiều nay (13-7), ông Võ Văn Long, Phó giám đốc Sở TT&TT TPHCM, cho biết bên cạnh Đường sách TPHCM nằm ở đường Nguyễn Văn Bình (quận 1), từ nay tới cuối năm thành phố dự kiến sẽ mở thêm hai đường sách mới. Đây sẽ là mô hình đường sách phát triển theo cụm, có sự phối hợp hoạt động, cung cấp sách cho người đọc ở các quận huyện nằm gần nhau.

Hiện tại, Sở TT&TT TPHCM đã trình đề án xây dựng đường sách tại quận 5, quận Phú Nhuận và quận 8. Trước đây, sở cũng đề xuất một số quận huyện có điều kiện mặt bằng, cơ sở vật chất thuận lợi… xây dựng đường sách. Gần đây, đã có thêm ý kiến đề xuất chủ động từ một số quận huyện (như quận 5, 7) về việc mở đường sách nên sở đã bổ sung một số vị trí triển khai đường sách mới.

Cụ thể, ông Trịnh Hữu Anh, Phó trưởng phòng Xuất bản, In và Phát hành thuộc Sở TT&TT TPHCM, cho biết trong tháng 9-2017, dự kiến sẽ khởi công Công viên sách Âu Lạc tại quận 5. Đồng thời, Sở TT&TT cũng sẽ tiếp tục làm việc, trao đổi thêm với một số quận huyện để tìm vị trí thích hợp cho việc triển khai các đường sách mới.

Trước đó, thành phố mong muốn mỗi quận, huyện đều có hoạt động đường sách. Nhưng sau khi xem xét điều kiện cơ sở vật chất, mặt bằng… và dựa trên nhu cầu đọc sách, mua sách thực tế của người dân, Sở TT&TT đã đề xuất thành phố nên tổ chức cụm đường sách, cứ 2-3 quận, huyện hình thành một đường sách phục vụ cho người dân ở khu vực đó.

Việc phát triển đường sách mới sắp tới sẽ tùy theo đối tượng dân cư ở từng khu vực để thiết kế không gian đường sách, chọn lựa các đầu sách thích hợp cho người đọc…

Hiện tại, Đường sách TPHCM (đường Nguyễn Văn Bình) quy tụ được gần 20 đơn vị xuất bản trên cả nước, cùng các công ty phát hành, truyền thông, các nhà sưu tập sách cũ, sách quý hiếm… Trong 6 tháng đầu năm 2017, Đường sách TPHCM thu hút trên 1,2 triệu lượt người. Năm 2016, số khách trung bình đạt 4.000-4.500 lượt/ngày, cả năm đạt hơn 1,5 triệu lượt người.

Mời đọc thêm

Đường sách TPHCM ngày càng hút khách

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012