Tập đoàn kho vận lớn nhất châu Á được mua với giá hơn 11 tỉ đô la
Thứ Bảy,  15/7/2017, 08:35 

Tập đoàn kho vận lớn nhất châu Á được mua với giá hơn 11 tỉ đô la

Chánh Tài

Một nhà kho chứa hàng của GLP. Ảnh: GLP

(TBKTSG Online) -  Hôm 14-7, tập đoàn kho vận lớn nhất châu Á Global Logistic Properties (GLP) có trụ sở tại Singapore, cho biết tập đoàn này chấp thuận đề nghị chào mua của một nhóm nhà đầu tư Trung Quốc với giá 11,7 tỉ đô la Mỹ.

Theo hãng tin BBC, nếu diễn ra suôn sẽ, đây là sẽ thương vụ mua vốn tư nhân lớn nhất ở khu vực châu Á. Bên chào mua là nhóm năm nhà đầu tư Trung Quốc gồm Ngân hàng Trung Quốc (Bank of China) và các công ty Hopu, Hillhouse Capital, Vanke và SMG. Nhóm nhà đầu tư này sẽ trả 3,83 đô la Singapore cho mỗi cổ phiếu của GLP, cao hơn 25% so với mức giá đóng cửa của cổ phiếu GLP hôm 12-7 trên sàn giao dịch chứng khoán Singapore.

GLP đang quản lý 55 triệu m2 diện tích kho bãi ở Mỹ, Trung Quốc, Nhật và Brazil với trị giá 41 tỉ đô la Mỹ. Công việc kinh doanh của tập đoàn này phát triển bùng nổ khi sự trỗi dậy của thương mại điện tử làm tăng nhu cầu thuê các nhà kho hiện đại. GLP có khoảng 4.000 khách hàng bao gồm nhiều công ty thương mại điện tử hàng đầu như Amazon và Alibaba, JD.com

2/3 doanh thu của GLP đến từ Trung Quốc, nơi tập đoàn này giữ vị thế dẫn đầu trên thị trường kinh doanh kho bãi. Quỹ đầu tư chính phủ Singapore (GIC), đang nắm giữ 37% cổ phần của GLP, cho biết ủng hộ thương vụ trên.

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012