Cha đẻ Android ra mắt smartphone giá 699 đô la Mỹ
Thứ Năm,  10/8/2017, 14:34 

Cha đẻ Android ra mắt smartphone giá 699 đô la Mỹ

Chánh Tài

Essential Phone được trang bị camera 360 độ có thể tháo rời. Ảnh: Gsmarena

(TBKTSG Online) - Ngày 9-8, công ty start-up Essential Products có trụ sở tại Palo Alto, bang California (Mỹ) thông báo đã huy động thêm được 330 triệu đô la Mỹ và đã ký kết các thỏa thuận với nhà bán lẻ để phân phối smartphone cao cấp giá 699 đô la Mỹ có tên gọi Essential Phone.

Công ty Essential Products được sáng lập bởi Andy Rubin, một trong hai nhà phát triển hệ điều hành điện thoại di động nổi tiếng Android.

Hãng tin Reuters cho biết Essential Phone, có vỏ làm bằng titanium và sứ, sẽ cạnh tranh trực tiếp với các dòng smartphone cao cấp của Samsung và Apple. Essential Phone có một số tính năng đáng chú ý, ví dụ như được trang bị camera 360 độ nhỏ nhất thế giới, có thể tháo rời.

Niccolo De Masi, Chủ tịch Essential Products, cho biết ngày chính thức bán Essential Phone sẽ được công bố vào tuần sau. Ông nói rằng Essential Products sẽ tập trung xây dựng thương hiệu ở phương Tây trước khi mở rộng sang các nước khác. Theo ông, nếu mức tiêu thụ của Essential Phone đạt vài triệu đơn vị trong năm đầu tiên ra mắt, đó sẽ là một thành công. Ông lưu ý Essential Products đang sản xuất với số lượng hạn chế vì sử dụng các vật liệu không thông dụng như titanium và sứ.

Ông tự tin khẳng định: “Trong vòng 10 năm tới, chúng tôi sẽ có mạng lưới bán lẻ và mức độ đa dạng sản phẩm giống như Samsung và Apple”.

Essential Products thông báo các nhà bán lẻ bao gồm Best Buy, Amazon.com và Sprint Corp (Mỹ) và Telus Corp (Canada) sẽ phân phối Essential Phone qua các kênh bán hàng của họ. Phiên bản mở khóa của Essential Phone, có thể sử dụng ở bất cứ mạng viễn thông nào, sẽ được bán tại Amazon.com, Best Buy và  Essential.com.

Thông báo cũng cho biết Essential Products vừa huy động được 330 triệu đô la Mỹ trong vòng gọi vốn mới nhất. Đóng góp nhiều nhất trong vòng gọi vốn này là Quỹ đầu tư mạo hiểm Access Technology Ventures (Mỹ). Các nhà đầu tư chiến lược khác bao gồm Tencent (Trung Quốc), Foxconn (Đài Loan) và Amazon.com (Mỹ) cũng tham gia góp vốn.

Essential Phone ra mắt vào thời điểm quan trọng khi Samsung chuẩn bị tung ra dòng điện thoại mới nhất Galaxy Note 8 vào tháng 9 tới; còn Apple sắp sửa trình làng chiếc iPhone 8 nhân kỷ niệm 10 năm ngày chiếc iPhone đầu tiên ra đời.

Bob O'Donnell, Chủ tịch Công ty nghiên cứu thị trường công nghệ Technalysis Research, nhận định: “Tình hình sẽ đặc biệt thách thức đối với Essential Phone. Các chi tiết ban đầu của chiếc smartphone này có vẻ hấp dẫn nhưng không thực sự độc đáo”.

R. "Ray" Wang, người sáng lập Công ty tư vấn chiến lược Constellation Research (Mỹ) cho rằng sự hiện diện của hai nhà đầu tư chiến lược đến từ châu Á (Tencent và Foxconn) cho thấy các mục tiêu rộng lớn của Essential Products. “Essential Phone không chỉ phân phối ở Mỹ. Đây là một điện thoại toàn cầu. Thị trường smartphone lớn nhất là Trung Quốc, Ấn Độ và Mỹ”, Wang nói.

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012