Giá vàng lên mức cao nhất 2 tháng
Thứ Năm,  10/8/2017, 20:25 

Giá vàng lên mức cao nhất 2 tháng

Chánh Tài

Giá vàng tiếp tục tăng. Ảnh minh họa: The Australian

(TBKTSG Online) - Giá vàng giao ngay trên thị trường quốc tế chạm mức cao nhất trong hai tháng qua khi căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên tiếp tục ủng hộ nhu cầu tìm đến vàng làm nơi trú ẩn tài sản an toàn.

Hãng tin Reuters cho biết giá vàng quốc tế giao ngay vào lúc 14 giờ chiều ngày 10-8 (theo giờ Việt Nam) tăng 0,1% lên mức 1.278,51 đô la Mỹ/ounce. Hôm trước đó, giá vàng đã tăng 1,3% và đã có khi chạm mức 1.279 đô la Mỹ/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 9-6.

Giá vàng tăng khi căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. 

Brian Lan, Giám đốc Công ty giao dịch vàng GoldSilver Central (Singapore) nói: “Triều Tiên dường như sẽ không lùi bước và lần này, Mỹ cũng thể hiện lập trường rất mạnh mẽ”.

Rủi ro địa chính trị có thể làm tăng nhu cầu tìm đến vàng làm nơi trú ẩn tài sản an toàn. “Trong bối cảnh những lời đe dọa vũ lực qua lại như thế này, chúng tôi dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng và có thể vượt qua mốc 1.300 đô la Mỹ/ounce trong thời gian tương đối ngắn”, nhà phân tích Edward Meir ở Công ty dịch vụ tài chính INTL FCStone (Mỹ), nhận định.

Căng thẳng Triều Tiên cũng khiến các chỉ số chứng khoán lớn trên toàn cầu trải qua phiên giảm điểm thứ ba liên tiếp khi nhà đầu tư chuyển sang mua đồng franc Thụy Sĩ, đồng yen Nhật và vàng.

Tính đến 17 giờ chiều (giờ Việt Nam), các chỉ số chứng khoán FTSE 100 (Anh), DAX (Đức) và CAC 40 (Pháp) đều giảm lần lượt 1,03%, 0,69% và 0,39%.

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012