Úc khởi động chương trình viện trợ cho các dự án phát triển cộng đồng
Thứ Sáu,  11/8/2017, 15:14 

Úc khởi động chương trình viện trợ cho các dự án phát triển cộng đồng

Ngọc Hùng

Các em học sinh ở Hà Giang nhận được mũ bảo hiểm từ chương trình tài trợ DAP của chính phủ Úc. Ảnh do Đại sứ quán Úc cung cung cấp.

(TBKTSG Online) – Chính phủ Úc vừa khởi động Chương trình Viện trợ trực tiếp (DAP) cho các tổ chức thực hiện các dự án phát triển cho các cộng đồng nhỏ, kém may mắn.

Theo đó, các dự án từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam sẽ nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Úc ở TPHCM. Chính phủ Úc dành các khoản viện trợ nhỏ tối đa 20.000 đô la Úc (khoản 15.000 đô la Mỹ) cho các tổ chức phi chính phủ, nhóm cộng đồng và các đoàn thể hoạt động phi lợi nhuận khác để họ có thể thực hiện các dự án phát triển quy mô nhỏ hướng đến mục tiêu thúc đẩy phát triển kinh tế cho những cộng đồng kém may mắn. Ngày cuối cùng nhận hồ sơ (trực tuyến) của các dự án phía Nam là 4-9-2017.

Đối với các dự án từ Thừa Thiên – Huế trở ra các tỉnh phía Bắc, nơi nhận hồ sơ là Đại sứ quán Úc. Chính phủ Úc dành các khoản viện trợ nhỏ tối đa 60.000 đô la Úc (khoảng 45.000 đô la Mỹ) cho các tổ chức phi chính phủ, nhóm cộng đồng và các đoàn thể hoạt động phi lợi nhuận khác để họ có thể thực hiện các dự án phát triển quy mô nhỏ hướng đến mục tiêu thúc đẩy phát triển kinh tế cho những cộng đồng kém may mắn. Hạn cuối nhận hồ sơ (trực tuyến) của các dự án phía Bắc là ngày 29-9 -2017.

Thông cáo báo chí phát từ Đại sứ quán Úc giải thích rằng Chương trình Viện trợ trực tiếp của Chính phủ Úc (DAP) trong năm 2017-2018 sẽ ưu tiên cho các dự án lớn ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế trở ra và những dự án có tiếp cận sáng tạo đối với những thách thức phát triển tồn tại trong một thời gian dài. Vì thế, số tiền tài trợ cho mỗi dự án này cũng lớn hơn, gấp ba lần so với các dự án ở các tỉnh phía Nam.

Một số dự án đã nhận được tài trợ của chương trình DAP như dự án cung cấp mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học, dự án dạy nghề may cho người dân, dự án làm đường nông thôn, xây trường học tại các địa phương vùng sâu, vùng xa.

Các cá nhân, tổ chức cần thêm thông tin về chương trình DAP và cách làm hồ sơ trực tuyến cho các dự án từ Đà Nẵng trở vào Nam có thể liên lạc tại địa chỉ thư điện tử  DAP.hcmc@dfat.gov.au hoặc số điện thoại (028) 35218100.

Các dự án từ Thừa Thiên Huế trở ra Bắc có thể liên lạc qua thư điện tử Dap.Hanoi@dfat.gov.au hoặc số điện thoại  (024) 37740116.

Xem thêm

>>> AFD, EU tài trợ 87 triệu euro chống biến đổi khí hậu

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012