Thái Lan đẩy mạnh dịch vụ du lịch y tế
Thứ Bảy,  12/8/2017, 14:53 

Thái Lan đẩy mạnh dịch vụ du lịch y tế

Hoàng Nhung

Một góc triển lãm du lịch sức khoẻ và chăm sóc sắc đẹp của Thái Lan. Ảnh: Hoàng Nhung

(TBKTSG Online) - Ngày 11-8, Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) đã tổ chức triển lãm du lịch sức khoẻ và chăm sóc sắc đẹp năm 2017, với chủ đề "Thái Lan - thiên đường cho sản phẩm và dịch vụ lâu dài". Sự kiện thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp của 14 quốc gia, trong đó có Việt Nam và 44 nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và làm đẹp của Thái Lan.

Ông Noppadon Pakprot, Phó cục trưởng phụ trách các sản phẩm du lịch và kinh doanh, Tổng cục Du lịch Thái Lan cho biết, Thái Lan từ lâu đã được biết đến là điểm đến về du lịch y tế của thế giới, với 58 bệnh viện được công nhận đạt chuẩn y tế toàn cầu JCI nhiều nhất tại khu vực Đông Nam Á. 

Bà Kulpramote Wannalert, Giám đốc bộ phận phân tích thị trường Nam Á và Nam Thái Bình Dương cho rằng, thị trường du lịch y tế và chăm sóc sắc đẹp của Thái Lan có lợi thế lớn so với các quốc gia ở châu Âu, Mỹ. Chi phí khám chữa bệnh tại Thái Lan rẻ hơn, chất lượng dịch vụ cũng không kém và có nhiều bệnh viện đạt tiêu chuẩn JCI (bộ tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng y tế và an toàn người bệnh).

Gần đây, Chính phủ Thái Lan đã triển khai các chính sách du lịch y tế mới với thời gian lưu trú được kéo dài tới 90 ngày đối với du khách đến từ các quốc gia thuộc khu vực CLMV (Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam) và Trung Quốc nhằm cung cấp cho khách du lịch thêm cơ hội sử dụng dịch vụ y tế khi đi du lịch tại Thái Lan. Ngoài ra, thị thực dài hạn cũng đã được mở rộng cho 14 quốc gia, bao gồm Phần Lan, Hà Lan, Na Uy, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Anh, Úc, Mỹ, Ý, Đức, Pháp, Đan Mạch, Canada, Nhật.

Ông Noppadon cho rằng, sự kiện triển lãm là cơ hội để Thái Lan quảng bá dịch vụ, sản phẩm trong lĩnh vực du lịch sức khoẻ và chăm sóc sắc đẹp của Thái Lan, với nhiều sản phẩm như chữa bệnh và ngăn ngừa ung thư thông qua việc phát hiện gen xấu, chuyển đổi giới tính, chữa bệnh hiếm muộn... cho khách quốc tế.

Tại sự kiện này, các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp của Thái Lan đã gặp gỡ các công ty du lịch và du lịch y tế để thảo luận hợp tác và các hợp đồng kinh doanh trong thời gian tới.

Ông Noppadon hy vọng triển lãm này sẽ giúp tạo ra hơn 500 triệu baht cho nền kinh tế Thái Lan trong những năm tới.

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012