Ra mắt công ty chuyên làm tour khám phá hải đăng
Chủ Nhật,  13/8/2017, 17:03 

Ra mắt công ty chuyên làm tour khám phá hải đăng

Đào Loan

Một khách hàng đang xem các trang thiết bị trong lều ngủ của Công ty ixRoad Travel trong lễ khai trương - Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) - Hôm nay (13-8), Công ty cổ phần Du lịch Cửu Lộ (ixRoad Travel) chính thức hoạt động tại quận 1, TPHCM, chuyên loại tour đặc biệt là tour mạo hiểm, khám phá các ngọn hải đăng ở Việt Nam.

Ông Hồ Hữu Lực, Giám đốc Công ty cổ phần Du lịch Cửu Lộ, cho biết công ty hợp tác với Công ty Bảo đảm An toàn Hàng hải Miền Nam để thực hiện các tour mạo hiểm khám phá các ngọn hải đăng từ tỉnh Quảng Ngãi ở miền Trung đến phía Nam. Tuy nhiên, trong thời gian đầu, từ nay đến hết năm 2017, công ty sẽ chỉ tổ chức tour đến 8 hải đăng gồm Mũi Dinh, Hòn Chút, Hòn Lớn, Gành Đèn, Mũi Điện, Mũi Kê Gà, Cù Lao Xanh và Bình Hưng. Sau đó, các tuyến điểm sẽ được mở rộng ra.

Tour của công ty đi theo cấp độ khó từ 1-7. Nếu như ở cấp độ 1, du khách chỉ mới bắt đầu trải nghiệm tour mạo hiểm thì ở cấp độ 7, khách hàng sẽ trải qua những hoạt động để chiến đấu sinh tồn. Với những tour này, khách du lịch sẽ không nghỉ đêm tại khách sạn, nhà nghỉ mà ngủ trong lều, với các trang thiết bị do công ty cung cấp. Nhà vệ sinh cũng được làm dã chiến theo hành trình tour. Số lượng khách nhiều nhất cho mỗi đoàn là 30 người. Giá tour ba ngày hiện khoảng hơn 4,2 triệu đồng/người.

"Chúng tôi đã hoạt động thử nghiệm khoảng 3 tháng nay và đã tổ chức tour cho một số khách. Những phản hồi đầu tiên rất tốt. Trong kế hoạch dài hạn, chúng tôi không chỉ muốn tổ chức tour đến các hải đăng từ Quảng Ngãi vào Nam mà còn cả toàn quốc", ông nói trong lễ khai trương và cho biết cùng với tour này, công ty cũng tổ chức các loại tour khác như MICE (du lịch kết hợp tham gia sự kiện), team-building...

Ông Phạm Tuấn Anh, Phó tổng giám đốc Công ty Bảo đảm An toàn Hàng hải Miền Nam, cho biết công ty hiện quản lý 25 tuyến luồng hàng hải và 54 ngọn hải đăng từ Quảng Ngãi đến phía Nam. "Thủ tục để xin phép tham gia các hoạt động này cũng không quá rườm rà nên du khách sẽ có dịp để khám phá hải đăng cũng như nét đẹp của biển đảo quê hương", ông nói với TBKTSG Online bên lề lễ khai trương công ty Cửu Lộ.

Đọc thêm:

Vietnam Airlines tính tăng chuyến và mở đường bay mới đến Huế

Chỉ có 10 công ty được tổ chức tour mạo hiểm tại Lâm Đồng

Sản phẩm du lịch TPHCM cần dịch vụ phụ trợ

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012