Xe máy gian nan qua hầm Thủ Thiêm giờ cao điểm
Thứ Ba,  15/8/2017, 14:04 

Xe máy gian nan qua hầm Thủ Thiêm giờ cao điểm

Thành Hoa

(TBKTSG Online) - Thời gian gần đây, tình trạng ùn tắc giao thông thường xảy ra vào giờ cao điểm trên làn đường dành cho xe gắn máy tại khu vực hầm Thủ Thiêm. Trong khoảng thời gian từ 7 giờ 30 phút đến gần 9 giờ, xe máy xếp hàng dài từ quận 2 để lưu thông qua hầm sang quận 1, trong khi hai làn đường dành cho xe ô tô khá vắng.

Người dân xếp hàng di chuyển qua hầm Thủ Thiêm sáng 15-8.

Ông Lê Minh Triết, Giám đốc Trung tâm quản lý đường hầm sông Sài Gòn cho biết, lượng xe gắn máy lưu thông qua hầm tăng mạnh là một trong những nguyên nhân chính của tình trạng kẹt xe vào giờ cao điểm thời gian gần đây tại khu vực này. Hiện nay, thống kê cho thấy mỗi ngày có khoảng 220.000 lượt xe gắn máy qua hầm, tăng 10% so với năm 2016. Ông Triết chia sẻ thêm, nhiều chung cư, nhà cao tầng đã được xây dựng dọc trục đường Mai Chí Thọ, đặc biệt khu vực quận 9. Ngoài ra, thời gian qua, tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, đoạn từ phường An Phú, quận 2 đến quận 9 dài khoảng 4 km đã được mở cho xe gắn máy lưu thông vì thế loại phương tiện này qua hầm tăng, trong khi trước đó xe thường lưu thông ra xa lộ Hà Nội và qua cầu Sài Gòn để vào trung tâm thành phố.

Nói về giải pháp cho tình trạng kẹt xe tại hầm hiện nay và thời gian sắp tới khi khu đô thị mới Thủ Thiêm và các khu dân cư khác dọc tuyến Mai Chí Thọ hình thành, ông Triết cho rằng, khi cầu Thủ Thiêm 2 xây dựng xong sẽ chia sẻ bớt lượng phương tiện lưu thông qua hầm cũng như qua cầu Sài Gòn hiện tại để vào trung tâm thành phố.

Trả lời câu hỏi tại sao không cho xe máy tạm đi vào hai làn xe ô tô vào giờ cao điểm để giảm bớt áp lực cho làn xe máy, ông Triết nói như vậy rất nguy hiểm, dễ xảy ra tai nạn. Tuy nhiên, trong trường hợp có sự cố tai nạn làm tắc làn đường dành cho xe gắn máy thì mới điều tiết cho xe chạy qua hai làn xe ô tô còn lại.

Rất nhiều xe máy xếp hàng dài từ đèn xanh - đỏ bên phía quận 2 để qua hầm Thủ Thiêm.

 

Cảnh người dân đứng chờ qua hầm vào giờ cao điểm mỗi sáng.

Cảnh xe xếp hàng đứng chờ trong hầm. Hầm Thủ Thiêm là trục đường chính nối liền phía Đông và phía Tây của TPHCM và nối khu trung tâm thành phố với Khu đô thị mới Thủ Thiêm hiện đang dần hình thành.

 

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012