Hà Nội tiếp nhận 12 dự án khởi nghiệp vào Vườn ươm DN CNTT
Thứ Bảy,  19/8/2017, 09:12 

Hà Nội tiếp nhận 12 dự án khởi nghiệp vào Vườn ươm DN CNTT

Vân Ly

Hà Nội tiếp nhận 12 dự án khởi nghiệp vào Vườn ươm doanh nghiệp CNTT. Ảnh minh họa: Vân Ly

(TBKTSG Online) - Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa tiếp nhận 12 dự án khởi nghiệp xuất sắc vào Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) đối mới sáng tạo.

Thông tin trên được công bố tại Hội nghị xúc tiến đầu tư đợt 1 dành cho các dự án khởi nghiệp thuộc Vườn ươm doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội tổ chức vào ngày 18-8.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết hội nghị được tổ chức nhằm tạo cơ hội giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp cọ sát với thực tế hoạt động xúc tiến đầu tư, tìm kiếm nguồn vốn và nhà đầu tư. Đồng thời, góp phần giới thiệu hình ảnh của Vườn ươm doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội, thu hút ngày càng đông các nhóm doanh nghiệp khởi nghiệp gia nhập vườn ươm vào giai đoạn tới.

Đi vào hoạt động từ đầu năm nay, Vườn ươm doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội đang tiến hành ươm tạo nhiều dự án khởi nghiệp, là các dự án ứng dụng CNTT trong các lĩnh vực vận tải, giáo dục đào tạo, môi trường, mạng xã hội, thương mại điện tử, thời trang…

12 dự án khởi nghiệp được chọn vào Vườn ươm doanh nghiệp CNTT đối mới sáng tạo Hà Nội là những dự án khởi nghiệp xuất sắc, đã được chọn lọc và trải qua ba vòng đánh giá, tuyển chọn của hội đồng cố vấn vườn ươm. Các dự án này được đánh giá cao về tính ứng dụng và khả năng thương mại hóa sản phẩm.

Đại diện các nhóm khởi nghiệp đã thuyết trình về dự án, ý tưởng để thuyết phục các nhà đầu tư bỏ vốn phát triển kinh doanh cho dự án đã hoàn thiện về mặt sản phẩm và bước đầu có thị trường; hoặc tìm kiếm nguồn vốn mồi (seed fund) từ các nhà đầu tư "thiên thần" cho các dự án, ý tưởng có tính khả thi cao.

Trên cơ sở các dự án, ý tưởng của các nhóm khởi nghiệp, các quỹ đầu tư, các nhà đầu tư "thiên thần" tại Hà Nội, các nhà đầu tư tiềm năng cũng đưa ra những đánh giá nhận xét để tìm hiểu, lựa chọn đầu tư vốn.

Vườn ươm doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội là vườn ươm đầu tiên trong lĩnh vực CNTT được thành lập bởi UBND thành phố và đặt dưới sự điều hành của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội.

Vườn ươm doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại và hội tụ nhiều doanh nhân và chuyên gia CNTT nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp CNTT khởi nghiệp. Tại đây, không gian được thiết kế mở, chia thành ba khu gồm: khu làm việc, khu hội thảo, giới thiệu sản phẩm và khu sinh hoạt cộng đồng. 

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012