Phố đi bộ Bùi Viện chính thức hoạt động
Chủ Nhật,  20/8/2017, 21:21 

Phố đi bộ Bùi Viện chính thức hoạt động

Tin, ảnh: Thành Hoa

(TBKTSG Online) - Tối nay, 20-8, phố đi bộ Bùi Viện chính thức đi vào hoạt động, và là phố đi bộ thứ hai tại TPHCM. Không giống như phố đi bộ Nguyễn Huệ, phố đi bộ Bùi Viện chỉ hoạt động vào hai đêm cuối tuần thứ bảy và chủ nhật từ 19 giờ đến 2 giờ sáng hôm sau.

Phố đi bộ Bùi Viện, nằm trên tuyến đường Bùi Viện thuộc phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 đã chính thức hoạt động.

19 giờ tối nay, 20-8 lễ ra mắt phố đi bộ thứ hai này đã diễn ra với sự tham gia đông đảo của người dân và du khách.

Tranh thủ tối cuối tuần, ông Lợi dẫn chú chó cưng của mình dạo phố đi bộ Bùi Viện trong ngày đầu tiên ra mắt nhưng vì người quá đông nên ông phải địu nó trước ngực. 

Phố đi bộ Bùi Viện nhìn từ trên cao. Du khách đến với phố đi bộ Bùi Viện được thưởng thức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, âm nhạc dân tộc và đương đại, phục vụ nhu cầu giải trí, giao lưu với bạn bè quốc tế...

Sân khấu biểu diễn nghệ thuật luôn thu hút đông khách.

Tiết mục biểu diễn đàn đá. 

Phố đi bộ Bùi Viện đi vào hoạt động góp phần hình thành thêm điểm văn hóa, du lịch cho nhân dân và khách quốc tế. Qua đó, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Phố đi bộ sẽ tổ chức các hoạt động nghệ thuật đường phố, xây dựng và triển khai một số sản phẩm lễ hội có tính đặc trưng, cho phép du khách trở thành đại sứ giới thiệu văn hóa nước mình đến công đồng du khách quốc tế, tạo không gian du lịch đa dạng với các hoạt động lễ hội, diễu hành, du ca, âm nhạc đường phố...

 

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012