Đóng phạt gần nửa tỉ peso, Uber được hoạt động trở lại ở Philippines
Thứ Ba,  29/8/2017, 19:00 

Đóng phạt gần nửa tỉ peso, Uber được hoạt động trở lại ở Philippines

Chánh Tài

Văn phòng Uber ở thành phố Pasig, Philippines. Ảnh: ABS-CBN

(TBKTSG Online) -  Hãng công nghệ Uber cho biết hôm 29-8, Philippines đã cho phép Uber hoạt động trở lại tại thị trường nước này sau khi nộp 490 triệu peso tiền phạt và tiền hỗ trợ cho các tài xế bị mất thu nhập do Uber bị tạm ngưng hoạt động.

Hãng tin Reuters cho biết trước đó vào ngày 14-8, Cơ quan quản lý và cấp phép giao thông đường bộ Philippines (LTFRB) yêu cầu Uber tạm ngưng hoạt động trong vòng một tháng vì vi phạm lệnh cấm nhận thêm các đơn xin việc của các tài xế mới.

Tuy nhiên, hôm 29-8, LTFRB đã đồng ý cho Uber hoạt động trở lại trước thời hạn sau khi Uber trả 190 triệu peso (3,72 triệu đô la Mỹ) tiền phạt và 300 triệu peso (5,87 triệu đô la Mỹ) tiền hỗ trợ tài chính cho các tài xế Uber bị mất thu nhập trong thời gian Uber tạm ngưng hoạt động theo yêu cầu LTFRB. “Chúng tôi tuân thủ các yêu cầu LTFRB đưa ra và chúng tôi cảm kích vì có cơ hội phục vụ người dân Philippines trở lại”, thông báo của Uber cho biết.

Trước đó, Uber nói rằng chỉ chấp nhận nộp phạt 10 triệu peso để LTFRB dỡ bỏ lệnh cấm tạm ngưng hoạt động dù khẳng định rằng Uber không xử lý các đơn xin việc của các tài xế mới.

“Uber phải tốn gần nửa tỉ peso vì thách thức các quy định của chính quyền, gây thiệt hại quyền lợi cho hàng chục ngàn tài xế Uber cũng như nhu cầu đi xe Uber của người dân”, Aileen Lizada, một thành viên lãnh đạo của LTFRB nói.

Tình trạng thiếu vắng các dịch vụ giao thông công cộng đáng tin cậy và hiệu quả ở Philippines đã giúp dịch vụ gọi xe của Uber được nhiều người dân nơi đây đón nhận. Gần đây, Uber cho biết hãng này đang có gần 67.000 tài xế tại Philippines.

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012