Cổ đông Trần Anh đồng ý bán cổ phần cho Thế giới di động
Thứ Sáu,  1/9/2017, 17:47 

Cổ đông Trần Anh đồng ý bán cổ phần cho Thế giới di động

Chí Thịnh

Việc mua lại  cổ phần của chuỗi bán lẻ Trần Anh sẽ giúp cho Điện máy Xanh tăng nhanh thị phần. Ảnh:Trần Anh

(TBKTSG Online) - Hơn 97% số phiếu biểu quyết của các cổ đông tại Công ty cổ phần Thế giới số Trần Anh tán thành việc chuyển nhượng cổ phần công ty này cho Công ty cổ phần đầu tư Thế giới Di động.

Theo nghị quyết của đại hội đồng cổ đông dưới hình thức lấy ý kiến bằng văn bản, các cổ đông của Công ty cổ phần Thế giới số Trần Anh (TAG) đã thống nhất, thông qua việc hủy niêm yết cổ phiếu và chấp nhận chuyển nhượng cổ phần cho Công ty cổ phần đầu tư Thế giới Di động (MWG).

Nghị quyết này cũng đề cập tới việc sau khi hủy niêm yết cổ phiếu, nếu cổ đông có yêu cầu, Công ty cổ phần Thế giới số Trần Anh sẽ thực hiện việc mua lại cổ phiếu từ cổ đông, trong phạm vi thẩm quyền quyết định của đại hội đồng cổ đông, phạm vi tài chính của công ty và theo quy định của pháp luật.

Với những diễn biến này, vấn đề còn lại sẽ là thủ tục chuyển nhượng cổ phần, thương lượng về giá cổ phiếu… giữa hai công ty. Dự kiến, các hoạt động chuyển nhượng này sẽ diễn ra trong vòng 1-2 tháng tới.

Trước đó, vào ngày 22-8-2017, nghị quyết đại hội đồng cổ đông của MWG đã thông qua mức ngân sách mới cho hoạt động mua bán, sáp nhập (M&A) với tỷ lệ biểu quyết là 85,93%. Ngân sách mới là 2.500 tỉ đồng, gấp năm lần so với ngân sách trước đó (500 tỉ đồng). Việc nâng ngân sách này là để thực hiện kế hoạch M&A với các chuỗi bán lẻ (siêu thị điện máy và dược phẩm-NV).

Nghị quyết của MWG cũng đề cập tới việc phát hành 6,7 triệu cổ phiếu MWG theo hình thức riêng lẻ cho khoảng 10 nhà đầu tư trong nước và nước ngoài để tăng vốn điều lệ của công ty. Số tiền thu được trong lần phát hành cổ phiếu này sẽ dùng vào một số hoạt động, bao gồm hoạt động M&A các chuỗi bán lẻ.

Một số công ty chứng khoán tại TPHCM dự đoán về việc phát hành 6,7 triệu cổ phiếu MWG trong thời gian tới là nhằm hoán đổi cổ phần với các cổ đông lớn của Trần Anh. MWG có thể sẽ dùng số cổ phiếu này hoán đổi cổ phiếu TAG đang nằm trong tay các cổ đông lớn (nắm lượng cổ phiếu lớn nhất trong công ty).

Mời đọc thêm

Trần Anh sẽ bán cổ phần cho Thế giới Di động

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012