Tiền Giang muốn xây cầu vượt tại KCN Tân Hương
Thứ Hai,  4/9/2017, 13:10 

Tiền Giang muốn xây cầu vượt tại KCN Tân Hương

Trung Chánh

Vị trí được đề xuất xây cầu vượt tại KCN Tân Hương. Ảnh chụp trưa 4-9: Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Để giảm áp lực ùn tắc giao thông tại khu công nghiệp (KCN) Tân Hương (huyện Châu Thành), UBND tỉnh Tiền Giang đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải xem xét xây dựng cầu vượt trên quốc lộ 1 với kinh phí đầu tư khoảng 300 tỉ đồng.

Thông tin nêu trên được ông Trần Văn Bon, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tiền Giang xác nhận khi trao đổi với TBKTSG Online hôm 4-9.

Ông Bon cho biết, trước đó Bộ Giao thông Vận tải đồng ý đưa dự án xây dựng cầu vượt trên quốc lộ 1 tại KCN Tân Hương vào dự án đầu tư xây dựng công trình quốc lộ 1, đoạn tránh thị xã Cai Lậy - giai đoạn 2. “Nhưng, sau khi xem xét, không thuộc phạm vi dự án nên Bộ Giao thông Vận tải đã loại ra và chưa có nguồn vốn đầu tư”, ông Bon nói.

Tuy nhiên, theo ông Bon, UBND tỉnh Tiền Giang mới đây tiếp tục có văn bản đề xuất Bộ Giao thông Vận tải xem xét bố trí nguồn vốn đầu tư công trình nêu trên với tổng vốn đầu tư theo tính toán ban đầu của Bộ Giao thông Vận tải là khoảng 300 tỉ đồng.

Trước đề xuất của UBND tỉnh Tiền Giang, ông Bon nói rằng Bộ Giao thông Vận tải đang tìm nguồn vốn và chưa có quyết định cuối cùng. “Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Tiền Giang có 12 cầu hẹp cần mở rộng, nhưng Bộ Giao thông Vận tải chỉ giải quyết được 4 cầu và vẫn còn 6 cầu nữa không có vốn nên rất khó có nguồn vốn đầu tư dự án này (cầu vượt trên quốc lộ 1 qua KCN Tân Hương)”, ông Bon cho biết.

Trong khi đó, theo ông Bon, nguồn vốn đầu tư công của Tiền Giang từ nay đến năm 2020 là hết sức khó khăn nên cũng rất khó bố trí được nguồn vốn để đầu tư công trình này. Vì vậy, hướng xử lý tình trạng ùn tắc giao thông qua KCN Tân Hương được tỉnh Tiền Giang đề xuất tạm thời, đó là phân luồng cho công nhân đi vào các đường nhỏ phía trong, hạn chế đi ra quốc lộ 1.

“Chúng tôi đang làm việc với Liên đoàn lao động tỉnh, Ban quản lý KCN và chủ đầu tư KCN Tân Hương để tính toán việc phân luồng lại trong thời gian chờ làm cầu vượt”, ông Bon cho biết.

KCN Tân Hương hiện có khoảng 50.000-60.000 lao động đang làm việc và có 1 cổng chính đấu nối với quốc lộ 1 tại Km 1956+270. Đây cũng là vị trí thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông vào thời điểm khi công nhân đi làm và lúc tan ca.

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012