Nhiều công ty du lịch ngoại đến tìm đối tác trong nước
Thứ Năm,  7/9/2017, 14:53 

Nhiều công ty du lịch ngoại đến tìm đối tác trong nước

Đào Loan

Doanh nghiệp trong nước và nước ngoài trao đổi trong buổi sáng đầu tiên (7-9) của Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM - Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) - Ngày 7-9, các doanh nghiệp du lịch bắt đầu trao đổi trực tiếp, tìm hiểu dịch vụ, sản phẩm tại các gian hàng ở Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM. Nhiều doanh nghiệp nước ngoài muốn mở rộng điểm tham quan cho du khách tại Việt Nam còn doanh nghiệp trong khu vực muốn tìm cơ hội trao đổi khách hai chiều.

Doanh nghiệp trong nước cho biết năm nay số lượng khách hàng quốc tế đến khá nhiều. Đặc biệt, những công ty đến từ khu vực châu Á như Indonesia, Myanmar, Đài Loan, Nepal... muốn tìm đối tác trong nước để đưa khách qua lại hai bên chứ không chỉ nhắm đến việc tìm đối tác tại Việt Nam để đưa khách sang.

Ông Võ Việt Hòa, Phó phòng Phòng Thị trường Anh - Nga - Nhật Bản của Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, cho biết có đến 50 đối tác làm việc tại gian hàng của công ty trong sáng đầu tiên. Ngoại trừ đối tác từ Đức muốn phát triển tour golf cho khách Đức và châu Âu thì hầu như các khách hàng từ châu Á đều muốn trao đổi khách. Các bạn hàng trong khu vực quan tâm nhiều đến những tour ngắn ngày như tour 4 ngày 3 đêm, 5 ngày 4 đêm và những tour 6 ngày 5 đêm kết nối TPHCM với Phnom Penh và Siem Riep của Campuchia.

"Loại tour này có triển vọng tốt. Khách đến TPHCM sẽ đi tour trong nước rồi sang Campuchia bằng đường bộ. Hiện nay, các xe bus chạy trên tuyến này có chất lượng tốt, hướng dẫn trên xe nói tiếng Anh giỏi nên hứa hẹn sẽ có tour hay cho khách", ông Hòa nói với TBKTSG Online.

Doanh nghiệp nước ngoài nhận xét khá lạc quan về điểm đến Việt Nam trong việc thu hút sự quan tâm của khách du lịch quốc tế. Trong số này, nhiều công ty đến để khảo sát lại dịch vụ, tìm hiểu thêm đối tác ở Việt Nam để mở rộng điểm tham quan cho du khách; có công ty muốn tìm thêm đối tác ở địa phương để kết nối gửi khách trực tiếp thay vì phải qua một vài hãng quen thuộc. Một số công ty đang khảo sát dịch vụ để chuyển khách từ một số điểm đến như Thái Lan sang Việt Nam để làm mới hành trình tour.

"Chúng tôi đang đưa khách đến Thái Lan và đang tìm những điểm mới cho khách hàng. Trong đó, TPHCM và Việt Nam là một trong những lựa chọn nên tôi đã sang đây để kháo sát dịch vụ. Tôi rất ấn tượng với điểm đến này và sẽ đưa khách sang", bà Jennifer Hibbitt đến từ Flight Center Travel Group nói.

Các doanh nghiệp kinh doanh khách sạn cũng cho biết họ gặp nhiều bạn hàng và có nhiều cuộc trao đổi sâu  hứa hẹn mở ra sự hợp tác sau này.

Ông Đỗ Nguyễn Quốc, Giám đốc bán hàng khối bán sỉ của Khách sạn 5 sao Rex, cho biết trong buổi sáng ngày 7-9 đã gặp 30 người mua từ nhiều nơi như châu Âu, Mỹ. Đa số họ đã gửi khách đến Việt Nam qua các công ty lữ hành nhưng nay muốn làm việc thẳng với khách sạn để gửi trực tiếp một số khách qua nghỉ ngơi nhằm tiết kiệm chi phí.

"Khách hàng đã có thông tin về điểm đến nên đa phần chỉ quan tâm về giá, đề nghị có những gói sản phẩm có giá tốt. Dự kiến, trong hôm nay và ngày mai, chúng tôi sẽ làm việc với 110 khách hàng, nhiều hơn gần gấp đôi so với năm ngoái", ông Quốc nói.

Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM diễn ra từ ngày 7 đến 9-9, là sự kiện thường niên do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng UBND TPHCM chỉ đạo, Sở Du lịch TPHCM hợp tác cùng Tổng cục Du lịch, Công ty Vinexad và Công ty Informa Exhibitions tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn ở quận 7, TPHCM.

Năm nay, hội chợ có chủ đề "Cửa ngõ du lịch châu Á", thu hút gần 300 công ty du lịch nước ngoài đến tìm hiểu điểm đến TPHCM và Việt Nam, 300 gian hàng của doanh nghiệp cùng cơ quan xúc tiến du lịch trong và ngoài nước. Trong khuôn khổ hội chợ, các hội nghị về phát triển thị trường, hội nghị bộ trưởng du lịch của các nước trong khu vực cũng sẽ được tổ chức.

Đọc thêm:

TPHCM sẽ có thêm nhiều chỗ để tổ chức hội nghị, triển lãm

Khách quốc tế đến Việt Nam sẽ được đi tour miễn phí

5 nước ACMECS muốn phát triển hành lang du lịch mới

 

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012