Alibaba sắp khai trương khu mua sắm thực tế đầu tiên
Thứ Năm,  7/9/2017, 17:42 

Alibaba sắp khai trương khu mua sắm thực tế đầu tiên

Chánh Tài

Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba đang xây dựng khu mua sắm More Mall ở thành phố Hàng Châu. Ảnh: All Tech Asia

(TBKTSG Online) - Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba đang xây dựng khu mua sắm thực tế đầu tiên ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) nhằm tăng cường trải nghiệm mua sắm trong thế giới thực cho khách hàng, theo trang tin Market Watch.

Khu mua sắm này cao năm tầng và có tên gọi “More Mall”. Nó tọa lạc trên khu đất 40.000m2 nằm gần trụ sở của Alibaba ở thành phố Hàng Châu. Công việc xây dựng khu mua sắm đang được tiến hành và dự kiến More Mall sẽ được khai trương vào tháng 4 năm sau.

More Mall sẽ trưng bày các sản phẩm của nhiều thương hiệu được bán trên các nền tảng thương mại trực tuyến của Alibaba như Taobao, Tmall cũng như các thương hiệu truyền thống khác. Alibaba sẽ trang bị các công nghệ mới cho More Mall như gương trang điểm thông minh, phòng thử đồ ảo.

Khu mua sắm More Mall là một phần của chiến lược bán lẻ mới, trong đó, kết hợp mô hình mua sắm online và offline (O2O) mà Alibaba giới thiệu vào năm 2015 với chuỗi siêu thị thực phẩm Hema.

Khách hàng có thể đến các siêu thị Hema để tận tay chọn mua thực phẩm bằng cách dùng điện thoại scan các mã vạch trên sản phẩm và thanh toán bằng ví điện tử Alipay. Họ cũng có thể mua thực phẩm tươi chẳng hạn như hải sản rồi yêu cầu bộ phận nhà bếp của siêu thị chế biến để ăn ngay tại chỗ. Khách hàng cũng có thể tải ứng dụng Hema để đặt mua hàng trực tuyến từ siêu thị Hema gần nhất. Mỗi siêu thị Hema sẽ trở thành một trung tâm xử lý các đơn đặt hàng online và giao hàng chỉ trong vòng 30 phút.

“Alibaba tin rằng tương lại của mô hình bán lẻ mới sẽ sự kết hợp hài hòa giữa online và offline”, Daniel Zhang, Giám đốc điều hành Alibaba, nói trong một tuyên bố vào tháng 7-2017.

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012