Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn trao học bổng cho học sinh tại Đà Nẵng
Thứ Sáu,  8/9/2017, 17:00 

Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn trao học bổng cho học sinh tại Đà Nẵng

Văn Xê

Ông Trần Đình Liễn (thứ ba từ phải sang), Chủ tịch Hội khuyến học TP. Đà Nẵng và ông Trần Ngọc Châu, Giám đốc đối ngoại Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (thứ tư từ trái sang) cùng 4 học sinh xuất sắc các khối lớp 1, 2,3,4 trường Huỳnh Ngọc Huệ, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng, năm học 2016-2017

(TBKTSG Online) - Nhân dịp khai giảng năm học mới, chiều ngày 7-9-2017, tại quận Hải Châu và quận Thanh Khê, Đà Nẵng, Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation – STF) phối hợp cùng Quỹ Khuyến học TP. Đà Nẵng phối hợp trao 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng.

Trong số này có 46 suất cho học sinh trường Tiểu học Trần Văn Ơn, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, vượt khó học tốt và 4 suất cho 4 học sinh xuất sắc thuộc các khối lớp 1,2,3,4 năm học (2016-2017) của trường Tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ đã đạt thành tích cao trong học tập và các môn năng khiếu (tin học, tiếng Anh, thể thao và cờ vua…) do thành phố Đà Nẵng tổ chức.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Văn Ơn chia sẻ: Tuy trường thuộc quận trung tâm thành phố, song lại ở khu vực dân cư có nhiều hộ gia đình khó khăn. Vẫn còn nhiều phụ huynh của các em học sinh ở đây còn chật vật mưu sinh từng ngày, chưa có điều kiện chăm lo cho con em đến trường học được đủ đầy.

Cùng với sự quan tâm, hỗ trợ của các mạnh thường quân, ngay các giáo viên trong trường vẫn thường giúp đỡ học trò vượt khó, vươn lên trong học tập. Những suất học bổng được trao đến các em học sinh ngày hôm nay thật ý nghĩa khi mà năm học mới vừa bắt đầu, phần nào nhẹ gánh lo cho phụ huynh khi con em đến trường trong điều kiện gia đình còn bộn bề khó khăn.

Các chương trình học bổng do Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn vận động tài trợ từ các nhà hảo tâm và doanh nghiệp từ năm 2002 đến nay đã cấp tổng số tiền hơn 13,7 tỉ đồng cho hơn 7.100 học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường tiểu học, trung học và đại học trong nước

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012