Hà Nội triển khai giữ xe qua ứng dụng iParking trên diện rộng
Thứ Sáu,  8/9/2017, 21:11 

Hà Nội triển khai giữ xe qua ứng dụng iParking trên diện rộng

Vân Ly

Một điểm đỗ xe ứng dụng iParking tại Hà Nội. Ảnh: Vân Ly

(TBKTSG Online) - Sau 4 tháng triển khai thử nghiệm thành công, Hà Nội đang mở rộng triển khai ứng dụng iParking (phần mềm tìm kiếm và thanh toán giữ xe qua điện thoại di động) cho dịch vụ giữ ô tô trên 4 quận nội thành cũ (gồm Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa).

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, từ tháng 5 vừa qua thành phố đã triển khai thí điểm giữ ô tô qua iParking trên hai tuyến phố Lý Thường Kiệt và Trần Hưng Đạo thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm. Tổng số điểm đỗ ô tô trên hai tuyến phố thí điểm này là 17 điểm, với sức chứa 248 xe. Tính đến nay, đã có trên 130.000 lượt giao dịch đỗ xe và thanh toán thông qua ứng dụng iParking với doanh thu 3 tháng thí điểm đạt trên 2 tỉ đồng.

Được biết Hà Nội còn đang chỉ đạo các quận, huyện, thị xã nghiên cứu phương án mở rộng việc sử dụng ứng dụng iParking đối với giữ xe máy.

iParking là ứng dụng hỗ trợ tìm kiếm điểm đỗ và thanh toán phí giữ xe ô tô qua thiết bị thông minh đầu tiên tại Việt Nam.  Người có nhu cầu gửi xe có thể lên các kho ứng dụng AppStore, CH Play, tải phần mềm về điện thoại thông minh để sử dụng. Tương tự như cách sử dụng phần mềm Uber, Grab…, iParking giúp cho các đơn vị khai thác điểm đỗ xe nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng cũng như cung cấp những công cụ quản lý chuyên nghiệp. Ứng dụng này cũng giúp người gửi xe tìm điểm đỗ xe thuận tiện và gửi xe với giá niêm yết.

Với ứng dụng iParking, người dùng có thể đăng ký nhiều xe cùng lúc trên một tài khoản, chọn điểm đỗ dễ dàng bằng cách quét mã QR Code tại điểm đỗ hoặc nhập nhanh mã điểm đỗ trên ứng dụng. Số chỗ trống tại mỗi điểm đỗ xe sẽ được cập nhật liên tục theo thời gian thực; giá trông giữ xe cũng được tính chính xác theo quy định của cơ quan quản lý.

Ứng dụng iParking cũng hỗ trợ nhiều phương thức trả tiền gửi xe như thanh toán thẻ hoặc nhắn tin theo cú pháp: BX IP NAPXX 001 BIENSOXE gửi 9029. Mức phí cho mỗi block (một giờ đồng hồ) là 15.000 đồng/xe ô tô. iParking cũng tự động thông báo cho người sử dụng 15 phút trước khi hết giờ đỗ xe. Người dùng có thể thực hiện thêm giờ hoặc gia hạn tự động từ xa thông qua ứng dụng.

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012